CSI Las Vegas หน่วยเฉพาะกิจสืบศพสะเทือนเวกัส

CSI Las Vegas

CSI Las Vegas ซีรีส์เกี่ยวกับการสืบสวนที่ยอดนิยมในตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยการไขปมคดีฆาตกรรมปริศนาที่แสนซับซ้อน ยากเกินกว่าจะสามารถคลี่คลายได้ แต่หน่วย CSIก็สามารถคลี่คลายได้อย่างชาญฉลาด ทำให้ตัวซีรีส์มีความสนุกๆลับสมองและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก 

โดยการทำงานที่ร่วมมือกันของทีม ที่ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ดี เพราะด้วยความเฉลียวฉลาด การใช้ทักษะความสามารถของคนในทีม และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ผู้แสดงและบทช่วยส่งเสริมกันได้ดี ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ฮิตติดอันดับและมีหลายซีซั่นหลายภาคออกมาแต่ก็ยังไม่ลดทอนความนิยมลงไปได้เลย ความสนุกของซีรีส์ยังเน้นไปที่ความสมจริง 

การพิสูจน์หลักฐานและการเก็บหลักฐานตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ และพฤติกรรมของฆาตกรที่มีความสมจริง อย่างคาดไม่ถึง การเกิดขึ้นของเหตุการณ์ฆาตกรรมที่แปลกพิสดารต่างๆ ถึงจะดูเกินจริง แต่ความจริงแล้ว ล้วนผ่านหลักทางนิติวิทยาศาสตร์มาแล้วทั้งสิ้น มีความสมจริงด้วยการนำเอาเครื่องไม้เครื่องมือ 

อุปกรณ์ที่ล้ำสมัยเพื่อเป็นตัวช่วยในการพิสูจน์หลักฐาน ทำให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ยังได้รับความรู้และความสนุกๆไปพร้อมๆกัน และยังมีเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นของตัวละคร 

แต่ละคนในทีม CSI ก็ยังมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนและนักแสดงก็นำเสนอตัวละครออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่ครบรส สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์การสืบสวนสอบสวนที่สมจริงไม่ควรพลาด

CSI Las Vegas 2

ความสนุกของซีรีส์ที่เล่าผ่านผู้คนในเมือง ลาส เวกัส

เนื่องจากซีรีส์มีการอิงตามหลักความเป็นจริงซะส่วนใหญ่ ทำให้พฤติกรรมของมนุษย์มีส่วนสำคัญต่อเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน ลักษณะนิสัยของคนในเมือง หรือลักษณะความเป็นอยู่ 

ล้วนมีผลต่อตัวละครในแต่ละตัว ซึ่งนี่คือความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะจะมีการแบ่งเนื้อหาออกไปในแต่ละเมือง ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในแต่ละรัฐของอเมริกานั้นก็จะมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน 

อย่างในเมืองลาส เวกัสนี้ รัฐเนวาดา จะเป็นเมืองที่ไม่ค่อยเครียดนัก  มีเสียงหัวเราะและความสนุกสนานอยู่ในตัวผู้คน เป็นเมืองเฮฮา แห่งการปาร์ตี้  และเป็นเมืองท่องเที่ยว มีทั้งโรงแรมหรู คาสิโน เป็นเมืองเศรษฐกิจอีกเมืองหนึ่งของอเมริกาเลยทีเดียว 

และไลฟ์สไตล์ของผู้คนก็มีความหลากหลายทำให้มีคดีฆาตกรรมที่สุดแปลกแหวกแนว หรือฆาตกรโรคจิตด้วยความที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาผ่านเข้ามาในเมือง ที่ในบางตอนก็ออกไปทางเหนือธรรมชาติ รวมไปถึงมีมาเฟียท้องถิ่น 

ซึ่งในเมืองนี้จะมีเอกลักษณ์คือเป็นการสืบสวนที่อยู่ภายในแล็บและสถานที่เกิดเหตุเกือบ 100% แต่มีจุดเด่นที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีคดีฮาๆที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

CSI Las Vegas หนึ่งในซีรีส์แนวสอบสวนสุดล้ำแห่งยุค

CSI Las Vegas 3

ในซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน พิสูจน์หลักฐาน ซึ่งแทบจะไม่ออกจากห้องแล็บเลย นอกจากการไปเก็บหลักฐานที่ที่เกิดเหตุ ความสนุกจึงอยู่ที่นวัตกรรมการสืบสวน อุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย 

บทสนทนาของตัวละครที่เต็มไปด้วยศัพท์เฉพาะทาง ทำให้ตัวละครดูเป็นมืออาชีพอย่างมาก การเก็บหลักฐานจากที่เกิดเหตุที่มีความละเอียดอ่อน รวมไปถึงการนำหลักฐานมาประกอบการสืบสวน วิธีกอบกู้หลักฐานในหลากหลายวิธีสร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก 

ไม่ว่าจะเป็นการทำกราฟิกของวิถีกระสุน รูปแบบการกระจายตัวของเลือดตามวิถี หรือภาพความเสียหายของอวัยวะภายใน การเก็บลายนิ้วมือจากสิ่งของที่คิดว่าไม่น่าจะมี 

รวมไปถึง การจำลองเหตุการณ์จากสถานที่เกิดเหตุขึ้นมาใหม่ ซึ่งแม้ว่าซีรีส์จะถ่ายทำแค่ในห้องแล็บ แต่ไม่ทำให้ความสนุกลดน้อยลงไปเลย อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างเน้นไปที่ความสมจริง 

แต่ในบางจุดก็ย่นระยะเวลาในการรอผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ลง เพื่อให้ไม่มีความยาวจนทำให้ยืดระยะเวลายาวจนเกินไป ทำให้ซีรีส์มีความน่าติดตาม ด้วยความชาญฉลาดและมีความเป็นทีมเวิร์คของหน่วย ทำให้ต่อให้เป็นคดีปริศนาที่มีความยากเย็นซักเพียงใด 

ในท้ายที่สุดก็จะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปได้ นอกจากจะได้ความรู้แฝงไปด้วยข้อคิดของซีรีส์แล้วยังเต็มไปด้วยความสนุกน่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก

ภาพจาก 

https://wallpaperaccess.com/csi-lasvegas

บทความที่คุณอาจสนใจ CRIMINAL MINDS อ่านเกมฆ่า ล่าทรชน ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน