CSI Miami สุดยอดซีรีส์สืบสวนที่ครองใจแฟนๆมาอย่างยาวนาน

CSI Miami สุดยอดซีรีส์แนวสืบสวนตลอดการที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก เพราะเนื้อเรื่องเป็นเรื่องของหนึ่งในหน่วยของกองสอบสวนพิเศษ ที่เป็นหน่วยพิสูจน์หลักฐานหัวกะทิ ที่จะคอยไขคดีปริศนายากๆ 

ด้วยความสามารถและความอัจฉริยะของคนในทีม ที่จะใช้ทักษะและไหวพริบในการแก้ไขปัญหา และการไขคดีได้ อย่างเฉียบคม ในซีรีส์เรื่องนี้เป็นการสืบสวนภายในเมืองไมอามี่ ซึ่งจะมีความแตกต่างกับซีรีส์ตัวอื่น เพราะเรื่องนี้การพิสูจน์หลักฐานมีการใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยใช้ในห้องทดลอง 

ทำให้มีความน่าตื่นตาตื่นใจกว่าภาคอื่นๆ เพราะด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้ผู้ชมเห็นภาพในการฆาตกรรมและแกะรอยได้ง่ายขึ้น การนำเสนอของซีรีส์ถึงจะมีความซับซ้อนในเรื่องวิธีการทำและศัพท์เฉพาะทาง แต่ซีรีส์ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีให้ผู้ชมเข้าใจตามได้ไม่ยาก

CSI Miami

CSI Miami เจาะลึกตัวละครหลักที่น่าสนใจ

ด้วยความยาวนานของซีรีส์ที่มีซีซั่นจำนวนมาก จะขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือตัวละคร ซึ่งมีความสำคัญและมีเอกลักษณ์มีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจ ทั้งทางด้านของเบื้องลึกของตัวละ และรวมไปถึงทักษะในการสืบสวนสอบสวนของทีมอีกด้วย

ตัวละครแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือนักสืบ เอช หรือร้อยตำรวจโทอาวุโส โฮราชิโอ้ เอช เคนส์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานของเมืองไมอามี่ เขาเคยร่วมงานที่กรมตำรวจนิวยอร์คมาก่อน และเลื่อนขั้นก่อจะย้ายมาประจำเมืองนี้ เป็นคนเงียบขรึม เคร่งเครียด เป็นคนที่มีสติปัญญาที่ล้ำเลิศ เฉียบขาด สุขุม ใจเย็น เป็นที่น่าเคารพ

ต่อมาคือดอกไม้ในหมู่อาชา นักสืบสาวสวยแคลลี่ ดูเคนส์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านอาวุธปืน จนมีฉายาว่า “Bullet Girl” แต่เธอไม่ได้มีแค่ความสวยเพราะเธอทั้งเก่งและมีความสามารถรอบตัว

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อีริค เดลโก้ นักสืบหนุ่มมีความเชี่ยวชาญเรื่องการค้นหาร่องรอยลายนิ้วมือและการสืบค้นข้อมูลยาเสพติด นอกจากนี้ยังมีความเชี่ยวชาญในการดำน้ำลึกเพื่อค้นหาหลักฐาน เป็นหนุ่มไฟแรงที่พร้อมออกโรงในทุกสถานการณ์

เจ้าหน้าที่หนุ่มหล่อ ไรอัน วูล์ฟ เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานมนกรมตำรวจ แต่ด้วยทักษะอันโดดเด่นและความเก่งกาจของเขา ทำให้เขาถูกชวนร่วมทีม โดยหัวหน้าโฮราชิโอ้ มีความไว้วางใจให้ดูแลปืนประจำตัวของเขาเลยทีเดียว เพราะไรอันมีทั้งความเฉลียวฉลาดและมีการทำงานที่รอบคอบจึงทำงานออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในตัวละครต่อมาเจ้าหน้าที่แผนกสืบสวน สิบเอก แฟรงค์ทริปป์ เจ้าหน้าที่แผนกสืบสวนจากเมืองเท็กซัส ที่จะคอยขอความช่วยเหลือจากทีม CSI ทั้งในเรื่องการออกหมายจับ และการสืบหาพยาน เป็นผู้ที่ทำงานร่วมกับทีมเป็นอย่างดี 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวละครภายในซีรีส์เรื่องนี้ซึ่งในแต่ละตัวละครมีกับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา เพราะด้วยเนื้อเรื่องที่มีการปรับเปลี่ยนตัวละครบ้าง ทำให้ซีรีส์มีความสดใหม่และน่าติดตามอยู่เสมอ

CSI Miami 2

ความสนุกที่ต้องมีวันสิ้นสุด

ความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้นอกจากการสืบสวนสอบสวนที่มีลักษณะแตกต่างไปในแต่ละเมืองแล้ว ยังเห็นการสืบคดีระหว่างเมือง ซึ่งเราจะได้เห็นหน่วยสืบสวนในเมืองต่างๆ 

มาช่วยคดีและช่วยการสืบสวนในเมืองไมอามี่ ซึ่งทำให้เพิ่มความสนุกและความน่าสนใจของซีรีส์ เพราะทีมจากเมืองต่างๆก็มีสไตล์ในการสืบสวนและเทคนิคในการค้นหาหลักฐานที่แตกต่างกัน 

และเราจะได้เห็นการทำงานนอกสถานที่ของหน่วยพิสูจน์หลักฐานของเมืองต่างๆไม่ว่าจะเป็น นักสืบจากเมืองนิวยอร์คมาขอความช่วยเหลือที่เมืองไมอามี่ และนักสืบจากเมืองลาส เวกัสมาขอความช่วยเหลือเพื่อช่วยสืบสวนคดี 

ซึ่งจะเป็นการทำงานร่วมกัน รวมไปถึงเราจะได้เห็นนักสืบโฮราชิโอ้เดินทางไปยังเมืองนิวยอร์คเพื่อทำการสอบสวนคดีอีกด้วย เพิ่มความสนุกและความฟินของแฟนคลับซีรีส์เรื่องนี้เลยทีเดียว 

แต่งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา อำลากันไปแล้วกับซีรีส์เรื่องนี้ เพราะมีระยะเวลายาวนานกว่าเกือบ 2 ทศวรรษ ที่ซีรีส์เรื่องนี้โลดแล่นในวงการซีรีส์และเป็นที่นิยมทั่วโลก แต่ไม่นานเราจะได้เห็นซีรีส์จากแฟรนไชส์นี้ออกซีรีส์ตัวใหม่ที่มาในรูปแบบที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย 

ซึ่งไว้ใจได้เลยว่ามีความสนุกความเข้มข้นไม่แพ้เรื่องที่ผ่านมาอย่างแน่นอน สำหรับแฟนๆซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนไม่ควรพลาด

ภาพจาก

https://wallpapercave.com/csimiami-wallpapers

บทความที่คุณอาจสนใจ CSIMIAMI ซีรีส์แนวสืบสวนที่จะพาเราไปในยุคล้ำสมัย