CSI New York หน่วยเฉพาะกิจสืบศพระทึกนิวยอร์ก

CSI New York

CSI New York ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่จะพาเราเข้าไปอยู่ในหน่วยพิสูจน์หลักฐาน ที่จะคอยเข้าไปไขคดีอาชญากรรมร้ายแรงหรือซึ่งในซีรีส์เรื่องร้ายจะเป็นหน่วย CSI ที่อยู่ในเมืองมหานคร นิวยอร์ก เมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา 

ด้วยตัวซีรีส์ที่มีความอิงความเป็นจริงตามลักษณะของเมือง ซึ่งมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก เพราะในแต่ละคดีมีความเกี่ยวเนื่องไปถึงตัวบุคคล ลักษณะความเป็นอยู่ ลักษณะนิสัย รวมไปถึงการใช้ชีวิตของผู้คนในเมือง ลักษณะความเป็นเมือง 

และในเรื่องนี้ก็คือเมืองนิวยอร์คที่เป็นเมืองใหญ่ เป็นเมืองหลวง จึงมีความขวักไขว่ของผู้คน มีซอกหลืบมากมายอยู่ในทุกมุมเมืองและเต็มไปด้วยอาชญากรรมในทุกรูปแบบนานาชนิด 

ซึ่งในเรื่องนี้เราจะไม่ได้เห็นแค่การสืบสวนสอบสวนแต่รวมไปถึงการสกัดจับหรือต่อสู้กับอาชญากรอีกด้วย ด้วยความที่นิวยอร์คเป็นเมืองใหญ่ มีผู้คนมากหน้าหลายตาเข้าออกเมืองอยู่เป็นประจำ คดีฆาตกรรมและคดีสะเทือนขวัญจึงมีในหลายรูปแบบ 

ไม่ว่าจะเป็น คดีที่เป็นปริศนาต้องค้นหาคำตอบ คดีที่ผิดแปลกไปจากธรรมชาติ รวมไปถึงคดีฆาตกรรมอันน่าสยดสยองของฆาตกรโรคจิต ซึ่งความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ อยู่ที่การอิงตามหลักความเป็นจริง

CSI New York  2

ซีรีส์ที่มีเหล่านักแสดงที่มีความสามารถมาร่วมแสดงมากมาย

นอกจากความสนุกสุดมันของซีรีส์แล้ว นักแสดงก็มีส่วนช่วยให้ตัวละครนั้นน่าหลงไหลน่าติดตาม นำทัพนักแสดงโดย แกรี่ ซีนีส รับบทเป็นหัวหน้าหน่วยพิสูจน์หลักฐาน นักสืบแม็ค เทย์เลอร์ 

เป็นนักแสดงที่ฝากผลงานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังยอดนิยมอย่าง Forrest Gump ต่อมาคือผู้ช่วยหัวหน้าเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสาวสวย โจเซฟฟิน แดนวิล แสดงโดย เซล่า วอร์ด นักแสดงหญิงความความสามารถจากหนังเรื่อง The Stepfather 

ในส่วนของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แดนนี เมสเซอร์ แสดงโดย คาร์ไมน์ จิโอวิ นาซโซ่ นักแสดงหนุ่มที่มีชื่อเสียงจากหนัง Duke ในส่วนของนักแสดงสาวแอนนา เบลแน็พ แสดงเป็นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นักสืบสาว ลินด์เซย์ มอนโร ซึ่งแอนนาเป็นนักแสดงสาวที่มีความสามารถจากหนังชื่อดัง No Way Jose นั่นเอง

ด็อกเตอร์ ซิด แฮมเมอร์แบ็ค แสดงโดย โรเบิร์ต จอย เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ อดัม รอส เจ้าหน้าที่เทคนิคแล็บ แสดงโดย เอ เจ บัคเลย์ ต่อมาคือนักแสดงผิวสีแสดงเป็นด็อกเตอร์ เชลดอน ฮอว์ค แสดงโดย ฮิล ฮาร์เพอร์ รับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเคยเป็นอดีตเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเคยแสดงในเรื่อง The Good Doctor นั่นเอง

ในทีมสืบสวนยังมีอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็นนักสืบสาวสวย สเตลล่า บอนนาเซร่า แสดงโดยเมลีน่า คานาคา คาเรเดส ผู้ช่วยหัวหน้าหน่วยพิสูจน์หลักฐาน และนักสืบสาวอีกหนึ่งท่าน เอเดน เบิร์น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 

นักแสดงสาววาเนสซ่า เฟอร์ลิโต้ นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีตัวละครอีกมากมายที่มาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละซีซั่นนั่นเอง ซึ่งจะมีความสนุกและความผูกพันการเล่าเรื่องราวยึดโยงกันในแต่ละภาคนั่นเอง

CSI New York  3

CSI New York เรียกว่าเป็นซีรีส์แนวแอคชั่นสืบสวนเลยก็ว่าได้

ซีรีส์เรื่องนี้มีความสนุกในการดำเนินเรื่องด้วยการสืบเสาะหาความจริงของคดี รวมไปถึงการพิสูจน์หลักฐานต่างๆ การใช้หลักนิติวิทยาที่มีความเฉียบขาดและน่าสนใจ 

แต่จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ได้มีแค่การพิสูจน์หลักฐานของเหล่านักวิทยาศาสตร์ แต่กลับเป็นการออกโรงของเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีแค่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน รวมไปถึงตำรวจในหน่วยต่างๆ 

ซึ่งในภาคนี้จะเป็นนักสืบที่ต้องออกไปจับผู้ร้าย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์แนวแอคชั่นเลยก็ว่าได้ จะมีฉากการไล่ล่าคนร้ายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมีความดุเด็ดเผ็ดมัน ฉากบู๊สุดเท่ของเหล่าตำรวจ และเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นไปด้วยคดีสุดหฤโหดและเรื่องราวของตัวละครที่มีความเข้มข้น 

ตัวละครทุกคนมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง มีเบื้องลึกความหลัง ที่ตัวซีรีส์จะค่อยๆเล่าและเปิดเผยปมเพิ่มความสนุกสนานให้ตัวซีรีส์เพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก ที่นอกจากความสนุกเพลิดเพลินที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ยังมีความรู้ที่ได้อีกด้วย เพราะซีรีส์มีรายละเอียดที่ใกล้เคียงความจริงเป็นอย่างมากทีเดียว

ที่มา Link Youtube

ภาพจาก

https://wallpaperaccess.com/csi-newyork

บทความที่คุณอาจสนใจ CSI LAS VEGAS ความสนุกต่อเนื่องกับหน่วยเฉพาะกิจ