CSI NY ซีรีส์ที่แนวสืบสวนที่ดุเด็ดเผ็ดมัน

CSI NY

CSI NY เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนที่ได้รับความนิยมมาเกือบ 2 ทศวรรษ กับซีรีส์ CSI หรือ Crime Scence Investigation ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเป็นประวัติการณ์ ทำลายสถิติจากซีรีส์ทุกเรื่องบนโลก 

ด้วยการพลิกโฉมซีรีส์ที่ใช้ความสมจริงประกอบกับเนื้อเรื่องที่มีความใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งมีการนำเสนอที่เฉียบคม และลุ้นระทึก โดยเนื้อหาของตัวซีรีส์คือการสืบสวน 

พิสูจน์หลักฐานคดีฆาตกรรม ที่มีรายละเอียดมากมาย แต่ซีรีส์มีการนำเสนอที่ทำให้เข้าใจง่าย มีการอธิบายที่ทำให้ผู้ชมสามารถติดตามและอินไปเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก 

CSI NY 2

CSI NYเจาะลึกตัวละครแต่ละตัวนี้ภาคนิวยอร์คนี้

ตัวละครแรกที่ต้องพูดถึงเลยคือ แม็ค เทเลอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ระดับ 1 เขาเป็นหัวหน้าของทีม เป็นคนที่มีความสามารถเป็นอย่างมาก มีการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และการนำหลักฐานมาหาจุดเชื่อมโยงต่างๆ เอามาประกอบกับรูปคดี  

เป็นผู้ที่ยึดในหลักของทฤษฎีควอนตัม เพราะเขาเชื่อว่า ทุกสิ่งบนโลกสัมพันธ์กัน และเขามีอดีตที่เจ็บปวด เนื่องจากภรรยาของเขา เสียชีวิตไปในโศกนาฏกรรมในวันที่ 11 กันยายน 

เพราะเหตุการณ์นั้น ทำให้เรามีอาการนอนไม่หลับจนกลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่หนักขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงการเล่นธนู ซึ่งนักสืบแม็ค มีความสามารถที่ครบครัน เหมาะสมที่จะเป็นหัวหน้าของทีมหน่วย CSI และเป็นตัวละครหลักของเรื่อง 

เจ้าหน้าที่ที่เป็นตัวละครหลักและเป็นตัวนำเรื่องอีกคนนั่นก็คือ เจ้าหน้าที่สเตลล่า โบนาเซร่า ผู้ช่วยหัวหน้าหน่วยพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ระดับ 1 ซึ่งเธอคือคู่หูของแม็ค เทย์เลอร์ 

เธอมีนิสัยแข็งแกร่งเกินหญิง ยอมหักแต่ไม่ยอมงอ เป็นคนมุ่งมั่น มีความเฉลียวฉลาด ด้วยความหลังของเธอที่ในอดีตเธอเป็นเด็กกำพร้า 

ทำให้เธอมีความสงสารอยากช่วยเหลือและเยียวยาผู้เสียหายจากการทารุณกรรม ในสายตาของเพื่อนร่วมงาน เธอจึงเปรียบเหมือนแสงสว่างของทีม

เจ้าหน้าที่คนสำคัญของทีมอีกคน แดนนี่ เมสเซอร์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ระดับ 3 นักสืบหนุ่มที่มีเอกลักษณ์ในการใช้ชีวิต เขาเป็นนักบอสบอลที่ยอดเยี่ยม 

เคยมีธุรกิจเกี่ยวกับดนตรี จนได้เข้าสอบตำรวจได้คะแนนอันดับ 1 ในชั้นปี ทำให้เขาได้มาเป็นตำรวจ และทำให้หัวหน้าแม็ค เทย์เลอร์ 

มีความสนใจและชวนเขาเข้ามาร่วมในทีม ในตลอดการทำงาน เขาก็พิสูจน์แบ้วว่า เป็นผู้ที่มีความสามารถ และมีความรับผิดชอบสูง จนเขาได้รับความไว้วางใจจากทีมอย่างมากเลยทีเดียว

CSI NY 3

CSI NY ดรีมทีมแห่งหน่วยพิสูจน์หลักฐาน

เจ้าหน้าที่สาวสวยอีกคนหนึ่งขอทีมคือ ลินด์เซย์ มอนโร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ระดับ 3 หลังจากเธอเคยทำงานที่มอนทาน่า เธอก็ได้ตัดสินใจได้มาเข้าร่วมกับทีมนิวยอร์ค เธอเป็นคนมีความกระตือรือร้นสูง 

ต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆตลอดเวลา มีความทุ่มเท ไม่เคยเกี่ยงว่าจะมอบหมายงานให้เธอทำอะไร ด้วยนิสัยของเธอ ทำให้เธอเป็นคนที่น่าเอ็นดูมากจน 

แดนนี่ เมสเซอร์ มักจะเรียก เธอว่ามอนทาน่า ซึ่งมีความหมายสาวที่มาจากบ้านไร่ ที่มีความใสซื่อ ตามชื่อเมืองที่เธอได้จากมา และด้วยบุคลิกของเธอนั่นเอง 

ในสุดยอดทีมหน่วยพิสูจน์หลักฐานนอกจากทีมนักสืบแล้ว ยังมีดร.ซิด แฮมเมอร์แบ็ค เจ้าหน้าที่หน่วยนิติเวชวิทยา ที่มีจุดเริ่มต้นการทำงานมาจากการเป็นหัวหน้าพ่อครัว พลิกผันมาเป็น 

เจ้าหน้าที่ในหน่วยนิติเวชวิทยา เขาเป็นอัจฉริยะระดับแนวหน้าของทีมและวงการสืบสวน เป็นคนช่างพูด เขามีศัพท์เทคนิคมากมาย และมีความเก่งกาจในการทำงานของเขาอย่างมาก จนเป็นที่พึ่งของทีม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคห้องแล็บ อีกหนึ่งคน คือ อดัม รอส ชายหนุ่มผู้มีอดีตที่น่าสงสาร ในอดีตของเขาเคยถูกทารุณกรรม และข่มขู่ขณะเยาว์วัย และนั่นส่งผลถึงปัจจุบัน มันทำให้เขาเป็นคนขี้ตกใจและยังมีอาการหวาดระแวง แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ก็ไม่ทำให้ความสามารถ และความเก่งกาจของเขาลดลง

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับซีรีส์ ทำซึ่งมีการพลัดเปลี่ยนไปในแต่ละซีซั่น มีการผูกปมของแต่ละตัวละคร และยังทำให้ผู้ชมผูกพันไปกับตัวละครเหล่านั้นอีกด้วย เป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่มีครบทุกรสและควรค่าแก่การรับชม

ที่มา Link Youtube

ภาพจาก

https://wallpaperaccess.com/csi-new-york

บทความที่คุณอาจสนใจ CSI NEW YORK หน่วยเฉพาะกิจสืบศพระทึกนิวยอร์ก