Fate : The Winx Saga จากแอนิเมชันวัสู่ซีรีย์ของเน็ตฟลิกซ์

Fate : The Winx Saga      เป็นซีรีส์แฟนตาซีฉบับไลฟ์แอ็กชันที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแอนิเมชั่นโลกเวทมนตร์สุดสดใสน่ารัก     จน Gorenet ต้องหยิบขึ้นมาพูดถึงเมื่อเน็ตฟลิกซ์นำเรื่องราวสุดสดใสมาแปลงโฉมให้กลายเป็นซีรีส์สุดดาร์คของกลุ่มวัยรุ่นในโรงเรียนเวทมนตร์หนึ่ง     เมื่อซีรีส์ออกมาแล้วก็เป็นที่พูดถึงอย่างมากที่เน็กฟลิกซ์กล้าที่จะเปลี่ยนคาแรคเตอร์ของตัวละครจากในแอนิเมชันดั้งเดิมไปได้สุดทางมาก ๆ   ซึ่งจะสุดเบอร์ไหนก็ต้องมารอดูกันเลย

Fate

ทำไมถึงไม่ควรพลาดซีรีย์โรงเรียนพลังเวทย์นี้

Fate เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่สายแฟนตาซีไม่ควรพลาด      เรื่องราวในเรื่องเกิดขึ้นที่โรงเรียนพลังเวทย์ที่  อัลเฟรีย   ต้องไปเรียนรู้และรู้วิธีการจัดการกับพลังเวทย์ของตัวเอง     และที่สำคัญเธอต้องปรับตัวเข้าสู่โลกแห่งแฟรีที่ไม่คุ้นเคย      อีกทั้งยังต้องตามหาคำตอบของเรื่องครอบครัวที่แท้จริงของเธอที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์อันดำมืดของอัลเฟีย

จากแอนิเมชันสุดสดใสอย่าง Fate Winx Club สู่ซีรีย์สุดดาร์ค

แอนิเมชันวิคคลับเป็นการ์ตูนของประเทศอิตาลีที่มีมามากมายหลายตอน      ซึ่งดำเนินเรื่องโดยกลุ่มเพื่อนซี้ผู้หญิงที่เป็นนางฟ้า    เมื่อซีรีย์เรื่องนี้ถูกหยิบไปเป็นไลฟ์แอคชันสุดมืดมนจากทีมผู้สร้าง Vampire Diaries ไบรอัน ยัง     สิ่งที่ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรสเพราะผู้สร้างใช้คาถาเดียวกันกับการ์ตูนที่และสดใสและมีชีวิตชีวา     คือเนทฟลิกซ์เคยแปลงโฉมคาแรคเตอร์ของการ์ตูนเรื่องซาบรีน่าและริเวอร์เดลได้สำเร็จ    แต่เรื่องนี้มันมีความอีหยังวะอยู่เยอะจนทำให้คนดูเหม่อไปตาม ๆ  กัน

เรื่องราวของโรงเรียนนางฟ้าที่เต็มไปด้วยมวลเวทมนตร์อันลึกลับ

Fate ซีรีย์ที่พูดถึงการติดตามเหล่าชีวิตของนางฟ้า     โดยมีตัวละครหลักคือบลูม (นางฟ้าแห่งฟ้า)     เมื่อเธอเข้าไปอยู่ในโรงเรียนประจำเวทมนตร์ที่ฝึกนางฟ้าวัยมัธยมปลายจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว      นางฟ้าเหล่านั้นจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่แยกจากกันมากกว่ามนุษย์        นางฟ้าประเภทต่าง ๆ  จึงมีพลังที่แตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางธรรมชาติ ธาตุ หรือความสามารถพิเศษทางจิต

Fate 2

ในซีรีย์แสดงให้เห็นว่าบลูมตัวละครหลักต้องเจอกับเด็กสาวอีกสี่คนซึ่งเป็นนางฟ้าผู้อ่อนหวาน    นางฟ้าแอ่งน้ำ   นางฟ้าผู้ห่างไกล     และนางฟ้าผู้กล้าหาญ      เมื่อบลูมมีเพื่อนแล้วเธอจึงต้องเรียนรู้เรื่องราวในอดีตของครอบครัวและที่มาของเวทมนตร์ของเธอ      แต่เมื่อเธอยิ่งตามหาคำตอบมากเท่าไหร่เธอก็ยิ่งพบกับต้นกำเนิดอันน่าลึกลับดำมืดของเธอมากขึ้นเท่านั้น

ซีรีย์ Fate ที่สายแฟไม่ควรพลาด

ถึงแม้เนื้อหาในซีรีย์รวม ๆ  ในซีรีย์จะพูดถึงการที่บลูมหาคำตอบของการมีเวทมนตร์แล้ว     Fate  ยังพยายามบอกเล่าถึงความเชื่อของคนรุ่นก่อนซึ่งเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับตัวละครว่าควรทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปเพราะเหตุใด      ในเรื่องนำเสนอพล็อตที่น่าสนใจในการสร้างโลกใหม่ขึ้นมาได้อย่างน่าตื่นเต้น      อีกหนึ่งประเด็นที่ต้องพูดถึงคือเรื่องราวของความสัมพันธ์ของเพื่อนสาวทั้งสี่คนที่ซีรีย์สร้างความแตกต่างที่ลงตัวสุด ๆ 

สำหรับใครที่ชอบซีรีย์ไฮสคูล    ไลฟ์แอคชันไม่ควรอย่างมากเพราะเรื่องนี้จัดเต็มในเรื่องของความแฟนตาซีดินน้ำลมไฟมาแบบจัดเต็มอลังการ     ความสัมพันธ์และความเชื่อของคนในแต่ละยุคสมัยก็ถูกตีแผ่ได้อย่างน่าสนใจ     อีกทั้งยังจัดเต็มในเรื่องของแฟชั่นของสาวไฮสคูลที่สาว  ๆ ที่ชอบซีรีย์สายแฟ สายฝอต้องไปตามดู    ใช้เวลาไม่นานเพราะตัวซีรีย์มีเพียงหกตอนเท่านั้นดูรวดเดียวได้สบาย ๆ เลย

Fate 3

Trailer 

ที่มารูปภาพ

https://www.thecrimson.com/article/2021/1/29/fate-the-winx-saga-season-1-review/

https://www.radiotimes.com/tv/fantasy/fate-winx-saga-season-2-release-date/

https://thegeekiary.com/the-winx-saga-fate-season-1-review/91430

บทความที่คุณอาจสนใจ Sex Education เพศศึกษาไม่ใช่เรื่องไกลตัว