Lost อสูรกายดงดิบ

       Lost อสูรกายดงดิบหรือป่าปริศนามรณะ เป็นซีรีส์อเมริกันแนวดราม่าแต่หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นหนังแนวเอาตัวรอดป่นกับแอคชั่นแต่จริงๆแล้วซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแบบนั้น ซีรี่ย์เรื่องนี้มีเนื้อหากล่าวถึงผู้รอดขีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก ซึ่งตกไปยังบนเกาะลึกลับแห่งนึงเนื้อหาหลักๆจะเป็นเรื่องบนเกาะส่วนเนื้อหาที่รองลงมาจะเป็นบทบาทชีวิตของแต่ละตัวละคร มีทั้งหมด 6 ซีซั่น 121 ตอน ซึ่งเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่น่าจับตาดูเป็นอย่างมาก

Lost

 Lost อสูรกายดงดิบ season 1 

      อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนแรกว่าซีรี่ย์สัญชาติอเมริกันเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกจากเที่ยวบิน 815 ของสายการบินโอเชียนิก บนเส้นทางบินระหว่างซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียกับลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ตกในแถบแปซิฟิกใต้ ลงมายังบนเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้รอดชีวิตทั้งหมด 47 คน ซึ่งผู้รอดชีวิตทั้งหมดมีทั้ง หมอ ช่าง นักเรียนนอก นักดนตรี ยากูซ่า คนท้องและบนเกาะนี้มีสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่พวกเขาไม่รู้จักเกาะร้างแห่งนี้ดูเป็นเหมือนป่าร้อนชื้น แต่ละคนไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พวกเขาจึงจำเป็นที่ต้องจับกลุ่มกันเอาไว้เพื่อให้ได้มีชีวิตรอดแต่พวกเขาก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตมากมายบนเกาะร้างแห่งนี้ หมีขั้วโลก คนพื้นเมืองที่จ่องจะทำร้ายพวกเขา พวกเขาได้พบกับหญิงสาวชาวฝรั่งเศสที่เรือแตกพลัดมาที่เกาะนี้เมื่อ 16 ปีก่อนและพบประตูเหล็กปริศนาที่ฝั่งอยู่ใต้ดินซึ่งระหว่างที่อยู่บนเกาะพวกเขาพยามยามที่จะคิดหาวิธีที่จะออกไปจากที่นี่โดยการต่อแพ ซึ่งมันก็ไม่สามารถที่จะหนีออกไปได้

อสูรกายดงดิบ season 2 

    มาต่อกันในซีซั้นที่ 2 ที่นังคงดำเนินเรื่องรางเกี่ยวการเอาชีวิตรอด ที่มีทั้งความกลัว ความหวัง  ที่จะต้องหาวิธีการเอาตัวรอดให้พ้นจากเกาะปริศนาแห่งนี้ ซึ่งซีซั่นนี้จะเพิ่มความตรึงเครียดพร้อมกับปริศนามากมายเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะเป็นช่วงที่เครื่องบินตกมาแล้วทั้งหมด 45 วัน ซึ่งจะเป็นความขัดแย้งของกลุ่มผู้รอดชีวิตกับกลุ่มคนอื่นที่ยังคงมีการปะทะกันเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อและเรื่องวิทยาศาสตร์ ซึ่งบางตอนปริศนาทุกอย่างก็ถูกคลี่คลาย มีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามา เรื่องราวบนเกาะเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและความลับหรืออดีตของผู้รอดชีวิตบางคนก็ถูกเปิดเผยประตูปริศนาใต้ดินก็ถูกพบว่าเป็น ธรรมะปฏิบัติการ และความจริงเกี่ยวกับสาเหตุของเครื่องบินตกก็ปรากฏขึ้น เมื่อมีกลุ่มผู้รอดชีวิตคนนึงทรยศต่อกลุ่ม

Lost อสูรกายดงดิบ season 3 

      มาถึงซีซั่น 3 กันแล้วกับซีรี่ย์ลุ้นระทึกกับชีวิตการเอาตัวรอดของผู้รอดชีวิตทุกคนหลังจากเครื่องบินตกมาแล้ว 67 วัน ทุกคนเริ่มทำความรู้จักกันมากขึ้นรวมถึงคนใหม่ๆและกลุ่มคนอื่นด้วยประวัติศาสตร์ของเกาะที่เป็นปริศนา หนึ่งในกลุ่ม “คนอื่น” เข้ามาร่วมกับผู้รอดชีวิตขณะที่มีผู้รอดชีวิตเปลี่ยนพรรคพวกไปอยู่กลุ่ม “คนอื่น” สงครามระหว่างกลุ่ม “คนอื่น” และผู้รอดชีวิตถึงจุดสำคัญ ขณะที่ผู้รอดชีวิตได้ติดต่อกับทีมกู้ชีพ ซีซั่นนี้จะเปิดเผยความลับมากมายที่ซ่อนอยู่และความหวังของผู้รอดชีวิตที่จะได้ออกไปจากเกาะนี้ด้วย

Lost 2

อสูรกายดงดิบ season 4 

        ซีซั่นนี้บอกได้เลยว่าถ้าใครได้ดูคงต้องมีสงสารกันบ้างแล้วเพราะซีซั่นนี้ใช้ความกล้าหาญเท่านั้นถึงจะรอด ผู้รอดชีวิตที่เหลืออยนั้นจะต้องใช้ความหวังและความกล้าถึงจะสามารถอยู่บนเกาะปริศนานี้ได้ ซึ่งพวกเขาจะต้องชนะความกลัวของตัวเองให้ได้เพราะพวกเขาจะต้องต่อสู้กับสิ่งที่เป็นเงามืดอันน่ากลัวซึ่งพวกมันก็ได้ซ่อนอยู่ในเกาะแห่งนี้ ในขณะที่อดีตของพวกเขาก็ตามหลอกหลอนไม่หยุดซึ่งซีซั่นนี้เป็นซีซั่นทีเล่าว่ากลุ่มผู้รอดชีวิตได้ต่อสู้กับเรือขนส่งสินค้าคาฮานาที่มาจอดที่เกาะ พวกเขารู้ได้เลยว่านี่คือทางที่จะหนีออกไปได้ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นทางรอดเดียวเท่านั้น เรื่องราวสุดเข้นข้นเดินทางมาถึงกลางเรื่องแล้วจะเป็นยังไงต่อไปอย่าลืมไปหาดูกันนะ 

Lost อสูรกายดงดิบ season 5 

      ซีซั่นนี้พูดถึงการที่ทุกคนบนเกาะหนีออกไปได้แล้ว ซึ่งจะพูดถึง 2 ช่วงเวลา ช่วงแรกจะพูดถึง เกิดขึ้นบนเกาะที่ผู้รอดชีวิตกระโดดข้ามเวลาไปมาเป็นพัก ๆ จนในที่สุดหยุดลงที่ธรรมะปฏิบัติการ ช่วงที่สองเป็นเวลาปัจจุบันที่เกิดขึ้นทั้งนอกเกาะและผู้รอดชีวิต (โอเชียนิกซิกซ์) ที่กลับมาที่เกาะโดยสายการบินอชิระ เที่ยวการบิน 316  ซึ่ง 3 ปีต่อมา แจ็คได้พยายามจะร่วมมือรวบรวมคนที่เคยไปติดเกาะบนนั้นกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อที่จะกลับไปที่เกาะแล้วแก้ไขเหตุการณ์ร้ายๆพวกนั้น ในขณะเดียวกันตามเนื้อเรื่องจะสลับกลับไปในช่วง 3 ปีก่อน ที่เกาะถูกย้ายไปแต่จริงๆแล้วเกาะไม่ได้ถูกย้ายแต่เป็นการข้ามเวลาเท่านั้น คนที่ยังอยู่บนเกาะได้เจอกับคณะก่อตั้งของกลุ่มดามาและถูกตามล่า โดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นชนพื้นเมืองที่ก่อการร้ายกับกลุ่มดามาอยู่เสมอ

Lost 3

อสูรกายดงดิบ season 6 

        มาถึงซีซั่นสุดท้ายกันแล้วที่จอบอกได้เลยว่าสนุกซีซั่นจริงๆ ซีซั่นที่ 6 กับการเล่าเรื่อง 2 เหตุการณ์รหว่างช่วงเวลาระเบิดทำงาน แล้ว Oceanic 815 ไม่ตกกับช่วงเวลาต่อเนื่องที่ทุกคนยังต้องอยู่บนเกาะระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดบนเกาะ กับ เหตุการณ์ในโลกที่เหมือนจะเป็น
ด้านคู่ขนานกัน เรื่องราวในซีซั่นสุดท้ายนั้นจะลงเอ่ยและจบอย่างไรต้องมาลุ้นกกันว่าพวกเขานั้นจะรอดกลับมาอีกครั้งรึเปล่า

        ทั้ง 6 ซีซั่นที่แสดงออกมาให้เห็นถึงหนังที่ไม่ได้มีแค่แนวดราม่า แต่ขางฉากขางตอนก็มีทั้ง แอคชั่น สยองขวัญ ซึ่งยอมรับเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจและควรหามาดูอย่างแน่นอน  ใครที่กำลังตามดูอยู่รับรองว่าได้ติดซีรี่ย์เรื่องนี้แบบง่อมแง่มแน่นอน

แหล่งภาพ

https://www.duckload.ws/forum/showthread.php?t=945317

บทความที่คุณอาจสนใจ Game of Thrones Part2 มหาศึกชิงบัลลังก์