Money Heist season 3 เงินที่หอมหวาน กลับนำมาซึ่งปัญหาที่ใหญ่กว่าเดิม

Money Heist season 3 หลังจากจบในภาคที่ 2 หรือซีซั่น 2 แล้วเราทุกคน รวมถึง Gorenet ต่างถอนหายใจโล่งอก กับการที่ทุกคนในทีมปล้น สามารถนำเงินออกไปได้ และที่สำคัญคือการได้เงินแบ่งกันไปใช้ ในแบบที่ไม่ต้องมองอนาคตว่าจะต้องหาเงิน เพราะอยู่ได้ตลอดชาติ หากไม่เอาตัวเข้าไปหาปัญหาอีก

แต่ทั้งหมดนี้ คนที่เกิดมาเป็นโจร มีหรือจะให้นั่งๆ นอนๆ และแอบตัวเอง อยู่ภายใต้ที่หลบภัย ในประเทศที่ไม่มีสีสัน ใช้ชีวิตไปวันๆ อย่างไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น และสิ่งเหล่านี้ที่ถือว่า เป็นอาหารจานอร่อยของเหล่าสมาชิกในทีมปล้น ที่อยากที่จะออกนอกลู่นอกทางบ้าง กับการออกนอกเส้นที่จะได้ไปเที่ยวในที่แปลกๆ แต่ต้องยอมรับในความไม่ปลอดภัย กับชีวิตของตัวเอง และชีวิตของสมาชิกทีมปล้นที่เหลือในทีมด้วย 

Money Heist season 3

เพราะจุดเริ่มต้นของปัญหา หลังจากได้เงินมาแบ่งกันเรียบร้อยแล้ว ต้องยอมรับว่าเกิดจากตัวละคร ที่มีคนไม่น้อยที่หลงรักเธอไปแล้ว กับโตเกียว ที่ถือว่าเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา และเดาใจเธอยาก ถึงแม้จะเป็นคนรักของเธออย่าง ริโอ ชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าเธอเป็นรอบทีเดียว ก็ยังไม่สามารถเข้าใจถึงความเป็นตัวเธอได้ และคนที่ต้องรับผลจากการกระทำ ที่ออกนอกลู่นอกทาง หลังจากที่ทุกคนคิดว่า จะได้เสวยสุขกับเงินที่ได้กันไปแล้ว ริโอ คือชายหนุ่มที่โชคร้ายคนนั้น ที่โดนจับในขณะที่ตัวเองหลบซ่อนบนเกาะแห่งหนึ่ง 

โดยที่แฟนสาวตัวเองออกไปเที่ยว หาความสนุก กับชีวิตที่ยังขาดแสงสี และความตื่นเต้นไม่ได้ และเหตุการณ์ที่ตำรวจตามจับตัวหนุ่มน้อย สมาชิกที่เก่งในเรื่องซอฟ์ทแวร์คนเดียวในทีม การโดนจับไปทรมาน ฝังทั้งเป็นท่ามกลางทะเลทราย แต่ยังไม่ตาย ถือว่าเป็นบาดแผลในชีวิตของเขาทีเดียว ที่ภาพเหล่านั้นกลับมาทรมาน และสร้างความกลัวให้เขา หลังจากที่ได้กลับมาร่วมทีมปล้นอีกครั้ง 

ภารกิจการปล้นใหม่ กับการช่วยเหลือสมาชิกในกลุ่มให้รอด

ถ้าจะบอกว่าซีซั่นไหน ที่มีความหลากหลาย และมีสีสันน่าท้าทาย ส่วนตัวก็ต้องบอกว่า Money Heist season 3นี้อย่างแน่นอน เพราะความสำเร็จที่ได้มา ก็ไม่สำคัญเท่ารักษามันไว้ให้ได้ตลอด ในครั้งนี้ที่ทีมปล้นของศาสตราจารย์ มีตัวละครมาเพิ่มขึ้นอีกหลายคน แต่คนสำคัญที่ไม่ควรพลาดคือ ราเกล หัวหน้าทีมตำรวจสืบสวน ที่ไล่ล่ากันตั้งแต่ซีซั่นแรก จนมาภาคนี้กลับมาร่วมมือกัน อาจจะบอกว่าเพราะความรักนำพา หรืออะไรก็ตามแต่ 

Money Heist season 3 2

โดยรวมต้องถือว่า การกลับมาปล้นธนาคารแห่งประเทศสเปนครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นการผลิตธนบัตรดอลลาร์เหมือนเดิม แต่ก้าวขั้นมากกว่านั้น โดยการขโมยก้อนทองคำ ที่ฝังเก็บในห้องนิรภัยใต้ดิน ที่มีน้ำเป็นแรงดัน ที่หากใครไม่วางแผนในการปล้นครั้งนี้ให้ดี อาจต้องจบชีวิตไปพร้อมกับก้อนทองอย่างแน่ทีเดียว 

แต่นั่นคงไม่ใช่ศาสตราจารย์ เพราะเมื่อไหร่ที่กล้าลงมือทำ แปลว่าเขาต้องมั่นใจในภารกิจครั้งนั้น ถึงแม้ว่า แผนในครั้งนี้จะเป็นแผนของพี่ชายของเขา ที่เสียชีวิตไปพร้อมกับการจบของซีซั่น 2 เบิร์นลิน และปาเลียโม เพื่อนสนิทคู่ใจของพี่ชายตัวเอง ที่คิดแผนนี้ขึ้นมา ซึ่งในตอนแรก ศาสตราจารย์ก็ไม่เห็นด้วย กับหลายสิ่งที่แผนการณ์นี้สร้างขึ้นมาอย่าง ไม่มีเหตุผล และข้อมูลที่เพียงพอ

Money Heist season 3 ซีนสะเทือนใจ ไม่ว่าใครจะเสียชีวิตเป็นไปได้เสมอ 

Money Heist season 3 3

เมื่อคนที่เก่งที่สุด ไม่มีในโลกนี้ และหากเราดูมาจนถึงภาคนี้แล้ว ยังคิดเหมือนโตเกียว ที่คาดหวัง และเชิดชูศาสตราจารย์ว่า ต้องเป็นฮีโร่ตัวจริง ช่วยให้เธอรอดได้เสมอ นั่นคือคำตอบที่ผิดเพราะ ในภาคนี้จะมีอะไรที่ทำให้คนดูเซอร์ไพร์ส ไปพร้อมๆ กับความช็อก เมื่อเหตุการณ์ที่ศาสตราจารย์ ต้องหนีตายไปพร้อมกับคนรักของเขา คือราเกล หรืออีกชื่อคือ ลิสบอร์น ที่โดนตำรวจซ้อนแผล ให้ทุกคนในทีมปล้น โดยเฉพาะศาสตราจารย์ เข้าใจผิดว่าโดนฆ่าตายแล้ว 

จุดหักเหของชีวิต ในสิ่งที่ไม่คาดคิด และเสียใจสุดๆ ก็สามารถทำให้คนที่ เราต่างมองเห็นว่าเก่งที่สุด หรือพึ่งได้ กลายเป็นคนที่ยังไม่รู้ว่า ตัวเองจะเดินไปทางไหน และอย่าถามว่า ลูกทีมจะสามารถฝากชีวิตพวกเขา ไว้กับหัวหน้าทีมคนนี้ได้หรือไม่ 

ปิดท้ายด้วย Gorenet อยากให้ทุกคนเตรียมใจไว้เลย กับการกลับมาปล้นครั้งใหม่นี้ นอกจากความเข้มข้นในเนื้อหาของหนังมากกว่าเดิมแล้ว ความโหดของความเป็น่ตัวตนมนุษย์จริงๆ ก็มีให้เราเห็นมากกว่านั้น และอาจจะขัดใจ กับเหตุการณ์ที่ปล่อยตัวบอดี้ การ์ดของผู้ว่าการธนาคารแห่งชาติออกไป ในขณะที่คนๆ นี้ทำแผลเป็นให้กับ เฮลซิงกิ และทุกคนในทีมปล้น ที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นที่ 4 ถัดจากนี้อีกด้วย

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.somagnews.com/la-casa-de-papel-season-4-focus-10-ridiculous-moments/

https://filmdaily.co/news/money-heist-s3-tokyo/

https://filmdaily.co/obsessions/recap-money-heist-pt-3/

บทความที่คุณอาจสนใจ MONEY HEIST SEASON 2 สิ่งที่คาดหวังไว้ มักจะไม่เป็นอย่างที่คิดไว้เสมอ