Money Heist season 4 เข้มแข็งมากกว่าเดิมให้ได้ เมื่อต้ดสินใจแล้ว

Money Heist season 4 จากซีซั่นที่แล้วที่ Gorenet ถือว่าเป็นภาคที่มีสีสัน และน่าท้าทาย รวมถึงมีความหลากหลายของบท ที่แตกต่างไปจากซีซั่นที่ผ่านๆ มา แต่ถ้าให้คะแนนความโหด และการไม่คิดถึงใครทั้งนั้น การเขียนบทในภาคนี้ ถือว่าเป็นการเฉือนหัวใจ ของคนดูทีละชิ้นเนื้อ ให้ค่อยๆ รับความเจ็บปวดผ่านการดูในแต่ละซีน 

Money Heist season 4

เพราะจากนี้ต่อไป การปล้นจะเป็นไปในทางที่ยากลำบากกว่าเดิม รวมถึงการที่ศาสตราจารย์ จะโดนทีมตำรวจซ้อนแผนให้เข้าใจผิดบ้าง และเรียนรู้ถึงการเป็นฝ่ายที่โดนเอาคืนบ้าง แต่นั่นคงไม่สำคัญไปกว่า การมีสัตว์ร้ายในคราบของคน ก็คือบอดี้ การ์ดของผู้ว่าการธนาคารแห่งสเปน ที่ชื่อกาเดียน โดยมีที่มาที่ไปไม่ธรรมดา เพราะเป็นทั้งทหารผ่านศึก และผันตัวมาเป็นบอดี้ การ์ด ฝีมือที่ไม่ธรรมดา ยังเทียบไม่ได้กับความอำมหิต ที่ขอให้เป็นฝ่ายตรงข้าม เขาสามารถฆ่าได้อย่างเลือดเย็น และทำให้ทรมานที่สุด 

แรงกดดันที่เข้ามารอบด้าน ทนไม่ได้ก็ต้องยอมตาย

คนเราเมื่อตัดสินใจ หรือก้าวเข้าไปแล้ว ย่อมจะเอาตัวออกจากตรงนี้ได้ยาก หรือไม่มีทางเลือกให้ออกมาได้เลย ในMoney Heist season 4  ก็เหมือนกัน และการเปลี่ยนเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิม คือธนาคารแห่งประเทศสเปน และสิ่งที่ต้องการคือ ทองคำแท่งในห้องนิรภัย ที่เต็มไปได้วยน้ำ แต่มากกว่านั้นไม่มีใครจะรู้ได้ว่า การเข้ามาในการปล้นครั้งนี้ ต้องเจอกับคนที่เลวร้าย อย่างที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ

Money Heist season 4  2

กาเดียน คือผู้รักษาความปลอดภัย ประจำตัวผู้ว่าการธนาคารแห่งนี้ แต่เส้นทางและความเป็นตัวตนของเขา ไม่มีใครคาดคิดได้ว่า จะมีความเหี้ยมที่เกินคาดเดา และเหยื่อสำหรับซีซั่นนี้ และตัวประกัน ที่เสมือนเป็นบททดสอบใจของคนดูด้วยว่า จะรับแรงกดดันนี้ ไปพร้อมกับทีมปล้นได้หรือไม่ ไนโรบี คือตัวทดสอบ และเชื่อว่า ในภาคนี้เป็นการจดจำ ที่ทุกคนในทีมปล้น โดยเฉพาะศาสตราจารย์ และคนดูทุกคนจะไม่มีวันลืม ซีนสำคัญในซีซั่นนี้

ตัวละครโดดเด่นใน Money Heist season 4 

เมื่อใกล้จะถึงจุดสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ หรือถ้าเปรียบกับภูเขาไฟ ที่ใกล้จะรอเวลานับถอยหลัง และปะทุระเบิดออกมา ก็เหมือนกับซีซั่นนี้ ที่ทุกอย่างใกล้จะเฉลย แต่ว่าเพิ่งวางภาพในหัวเองว่า การปล้นเรื่องนี้ จะมีอะไรที่เป็นไปตามที่เราคิด ทุกอย่างคือการเปลี่ยนแปลงทั้งในโลกความจริง และในหนังเรื่องนี้เสมอ 

Money Heist season 4  3

โตเกียว และกาเดียน ถือว่าเป็นตัวละคร ที่ยึดเอาความเด่นจากซีซั่นนี้ไป แต่คนที่ยังอยู่ในใจคนดู ที่เมื่อจบซีซั่นนี้แล้ว ตัวละครในทีมปล้นนี้ก็คงไม่อยู่แล้วเหมือนกัน กับไนโรบี คนที่มีเยื่อความผูกพันกับสมาชิกหลายคน ในทีมปล้นครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น เฮลซิงกิ โตเกียว โดยเฉพาะศาสตราจารย์ เพราะมีการให้คำสัญญาว่า เธอจะเอาสเปิร์มของศาสตราจารย์ เพื่อให้ตัวเธอได้มีลูกอีกครั้ง เหตุผลเพราะ เธอมองผู้นำของเธอคนนี้ เพียบพร้อม และสมบูรณ์ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความมีเสน่ห์ ความฉลาด และคนที่เธอพึ่งพาได้ 

สุดท้าย Gorenet บอกได้คำเดียวว่า การดูซีซั่นนี้ยาวไปถึงซีซั่นหน้า ที่จะเป็นตอนจบปิดท้ายนั้น อาจไม่ใช่เรื่องง่ายทั้งกับเรื่องราว ของทีมปล้นทุกคนที่ต้องเผชิญ และกับคนดูทุกคน เพราะหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เพียงแค่ หนังยิงกันเลือดสาด หรือหนังปล้นเพื่อต้องการเงินเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่ได้จากการเหตุการณ์ และตัวละครเรื่องนี้ บอกเราได้ในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความรัก เป้าหมาย ความอ่อนแอ และสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเราทุกคน ในวันนี้เรารู้กันหรือยังว่า คืออะไร 

แหล่งที่มาของภาพ

https://thecinemaholic.com/money-heist-s04-ending-explained/

https://www.somagnews.com/la-casa-de-papel-season-4-jose-manuel-poga-gandia/

https://collider.com/money-heist-season-recap-ending-explained/

บทความที่คุณอาจสนใจ MONEY HEIST SEASON 3 เงินที่หอมหวาน กลับนำมาซึ่งปัญหาที่ใหญ่กว่าเดิม