Money Heist season 5 ทุกอย่างไม่ได้ง่าย อย่างที่เรามองเห็น

Money Heist season 5 ในภาคจบนี้ Gorenet ต้องขอบอกก่อนเลยว่า มีการทิ้งท้ายว่าอาจไม่ได้จบในseason 5 นี้ แต่ต่อท้ายตอนจบอย่างแท้จริงที่ ที่ซีซั่น 5 volume 2  โดยนับตั้งแต่ซีซั่นนี้ได้เริ่มเล่น หัวใจของเราที่เป็นคนดูทุกคน ต้องเต้นไม่เป็นจังหวะอย่างแน่นอน เพราะอะไรที่แน่ใจ นั่นคือเตรียมใจไว้ได้เลยว่า ต้องมีเหตุการณ์ที่น่าอันตรายรออยู่ 

Money Heist season 5

รวมถึงเหตุการณ์แต่ละเรื่อง ที่ผู้เขียนบทภาคนี้ ต้องการให้เราทุกคน รู้สึกหนักอึ้งกับ สิ่งที่รอสมาชิกทีมปล้นกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตัวน่ารำคาญ อย่างอาตูโร่ ผู้ว่าการโรงกษาปณ์ ที่พูดมาก และเป็นเหมือนตัว ที่ก่อกวนคนดูให้หงุดหงิดใจ การเข้ามาเพื่อโจมตีทีมปล้นในครั้งนี้ และทีมทหารเดนตาย ที่แอบลอบเข้ามาด้านใน ธนาคารแห่งชาติสเปน โดยที่ทุกคนในทีมปล้นไม่มีใครรู้ หรือเตรียมตัวทัน

การสูญเสียคนสำคัญ อย่างที่ไม่มีวันเอากลับคืนมาได้

อย่างที่ได้บอกทิ้งท้ายในซีซั่นที่ 4 แล้วว่า ต่อจากนี้ในแต่ละฉากของMoney Heist season 5 จะไม่มีคำว่าปรานี หรือเก็บรักษาตัวละครตัวไหนไว้ เพราะคนดูชอบ ยิ่งคนดูชอบใคร มาภาคนี้จะค่อยๆ เฉือนหัวใจ และความรู้สึกของคนดูทีละนิด และคนๆ นั้นในทีมปล้น ก็คือโตเกียว ที่สำคัญเรารู้ได้ว่า ผู้หญิงคนนี้ เป็นคนที่ 

Money Heist season 5 2

คนเขียนบทต้องการให้ความสำคัญ ตั้งแต่เริ่มเรื่องในซีซั่นแรก การบอกที่มาของโตเกียว การตายของคนรักของเธอ และชีวิตของเธอเหมือนคนที่ตายแล้ว ไม่มีความหวัง ไม่มีอนาคต และไม่มีคนที่รักเธอ

จนชีวิตเธอเข้ามาในภารกิจของ ศาสตราจารย์ คนๆ นี้สร้างความหวัง ความเชื่อมั่น การหลงรักในทุกอย่างที่เป็นตัวเขา รวมถึงตัวศาสตราจารย์เอง ก็รับรู้ได้ว่า โตเกียวเชื่อมั่นในตัวเขาแค่ไหน จากหลายซีนที่พยายามบอกคนดู ให้ได้รู้ในเรื่องนี้ตามไปด้วย และอยากจะบอกว่า การจากไปของโตเกียวในครั้งนี้ กับภาคจบ volume 1 นั้น ทำให้ทั้งคนดู และศาสตราจารย์เสียศูนย์ไปเลยทีเดียว 

Money Heist season 5 ที่ไม่ว่าเกิดอะไร ทุกอย่างต้องเดินต่อไป

Money Heist season 5 3

คิดว่าหนังเรื่องนี้ ต้องการบอกอะไรลึกซึ้ง มากกว่าเนื้อเรื่องของการปล้น การตายจากไปทีละคนของสมาชิกทีมปล้น กับการที่ชีวิตเรา ไม่ว่าเจอกับอะไร ที่เลวร้าย และเจ็บปวดแค่ไหน ที่คิดว่าเราต้องตายตามไป กับเหตุการณ์นั้นๆ แล้ว แต่ที่สุดเราก็ยังคงต้องหายใจต่อ และต้องก้าวเท้าเดินต่อไป นั่นหมายถึงทุกคน ถึงแม้จะเสียใจ และไม่มีใครรับได้ กับการจากไปของโตเกียว โดยเฉพาะริโอ คนรักของเธอ 

แต่เมื่อเมฆฝนได้จางหายไป ความเสียใจค่อยๆ มาสะกิดตัวเราว่า เราต่างหากที่ยังต้องหายใจต่อ และมีอะไรให้ต่อสู้ และทำมากมาย เหมือนกับทีมปล้นนี้ ที่นอกจากจะต้องหาทางเอาทอง ที่โดนขโมยเมื่อเอาออกไปได้แล้ว มากกว่านั้นคือ สถานการณ์ที่เหมือนทุกคนในทีมปล้น ตกอยู่ในวงล้อม และยกมือยอมแพ้แล้ว การเข้ามาของศาสตราจารย์ในธนาคารแห่งสเปน แม้ว่าจะเป็นทางรอด 1 ในล้านก็ตาม 

แต่เชื่อเถอะว่า ทุกอย่างล้วนมีความเป็นไปได้ หากเราเชื่อ ไม่ว่าจะเชื่อในตัวบุคคล เชื่อในสิ่งที่เราทุกคนมุ่งมั่นทำกันมา และ Gorenet มองเห็นสิ่งที่หนังเรื่องนี้ ต้องการสื่อ ไม่ว่าอะไรก็ตาม หากเรามีความเชื่อ สิ่งๆ นี้จะผลักดันให้ทุกอย่าง เป็นจริงได้ และเราทุกคนเชื่อหรือไม่ว่า ตอนจบทุกคนจะรอด พร้อมกับทองคำในมือ

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.denofgeek.com/tv/money-heist-season5-tokyo-death-explained/

https://screenrant.com/money-heist-season5-part-2-trailer-ending/

https://www.vulture.com/article/money-heistrecap-season-5-episode-7-wishful-thinking.html

บทความที่คุณอาจสนใจ MONEY HEIST SEASON 4 เข้มแข็งมากกว่าเดิมให้ได้ เมื่อต้ดสินใจแล้ว