Prison Break แผนลับแหกคุกนรก

            Prison Break แผนลับแหกคุกนรกเป็นซีรี่ย์ ครองใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมาก  ซึ่งเป็นซีรีย์แนวแอ็คชั่น – ดราม่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสองพี่น้อง พี่ชายของเขาถูกศาลตัดสินในคดีอาชญากรรมทั้งๆที่เขาไม่ได้ทำ ส่วนน้องชายเป็นฉลาด มีกน้าที่การงานที่ดีเป็นอัจฉริยะ คิดแผนการแหกคุกเพื่อช่วยเหลือพี่ชายของเขา 

แผนลับแหกคุกนรก season 1 

         เปิดเรื่องมาด้วยลินคอนล์พี่ชายของพระเอกถูกศาลตัดสินประหารชีวิตในคดีอาชญากรรมเรื่องที่ว่าพี่ชายของเขาได้ฆ่าน้องชายของรองประธานาธิบดี ด้วยหลักฐานที่แน่นหนามากทำให้เขาต้องถูกส่งตัวไปที่คุก ฟ็อกซ์ริเวอร์สเตตเพื่อรอการรับโทษ ส่วนน้องชายของเขา ไมเคิล เขาเป็นคนที่เฉลียวฉลาดมากมีดีดรีเป็นวิศวกร แต่เมื่อเขาทราบถึงความผิดที่พี่ชายของเขาไม่ได้ทำเขาจึงพยายามหาวิธีที่จะช่วยพี่ชายของเขาแหกคุกออกมา เขาทำงานสักแผนที่ของคุกที่พี่ชายของเขาถูกส่งตัวไปทุกซอกทุกมุมบนร่างกายของเขา จากนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะไปปล้นธนาคารเพื่อที่ว่าเขาจะได้ถูกส่งตัวไปที่ ฟ็อกซ์ริเวอร์สเตดเช่นกัน ระหว่างแผนที่วางเอาไว้ก็มีอุปสรรคมากมาย ไมเคิลได้ร่วมมือกับเพื่อนนักโทษภายในคุกเพื่อที่จะเอาพี่ชายของเขาออกมา แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ถูกขัดขวางจากกลุ่มหน่วยงานเดอะคอมปะนี ที่ทำหน้าที่ว่างแปนใสร้ายให้ลินคอนล์โดนจับไป แต่ด้วยความที่ว่าไมเคิลนั้นมีเพื่อนภายในคุกค่อยช่วยเหลือจึงทำให้แผ่นการที่เขาวางไว้สำเร็จเขาสามารถช่วยพี่ชายของเขาและเพื่อนอีก 6 คนออกมาได้ 

Prison Break

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก season 2

           เปิดฉากมาจากซีซั่นแรกก็ทำเอาใครหลายคนชอบจนต้องตั้งหน้าตั้งตารอซีซั่น 2 กันเลยทีเดียวกลับมาในซีซั่นนี้กับการที่ไมเคิลนั้นได้ช่วยเหลือพี่ชายของเขาและเพื่อนอีก 6 คนออกมา ซีซั่นนี้จึงพูดถึงเส้นทางการแยกย้ายของแต่ละคนหลังจากที่หนีออกมาได้ ทุกคนได้แยกกันหลบหนี้ไปยังสถานที่ต่างๆ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่ที่ตามไล่ล่าอยู่เบรดถูกไล่ออกตากคุกที่เขาทำงานอยู่จากซีซั้นที่ 1 แต่ละคนมีเป้าหมายอยู่ที่เงิน 5 ล้านของดีบี คูเปอร์ ซึ่งเงินก้อนนี้จะทำให้ทุกคนอยู่รอดส่วน 2 พี่น้องก็ต้องการเงินเพื่อที่จะหลบหนี้ออกนอกประเทศ ต่อมาเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ อเล็กซานเดอร์  ซึ่งเขาได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ตามไล่ล่าพวกเขาทั้ง 8 คน ซึ่งปกติแล้วเขาก็ทำงานให้กับเดอะคอมปะนีอยู่แล้ว ทั้ง 8 คนได้ถูกหมายหัวเอาไว้โดยเฉพาะลินคอนล์ ที่มีคนต้องการให้เขาตาย ผู้คนที่หลบหนีออกมาจากคุกนั้นส่วนใหญ่แล้วไม่โดนฆ่าตายก็ถูกจับเข้าคุกเหมือนเดิม ส่วนทั้ง 2 พี่น้อง หนีออกนอกประเทศไปปานามาได้ ในตอนท้ายของเรื่องลินคอนล์พ้นโทษเพราะว่าอดีตซีไอเอที่ทำงานให้กับเดอะคอมปะนีอยู่ในความควบคุมของประธานาธิบดีช่วยไว้ ส่วนไมเคิลนั้นได้ถูกจับพร้อมกับ  มาโอน ที-แบ๊ก ที่สถานกักกันปานามา และได้เจอกับเบลิกที่ถูกจับมาก่อนหน้านี้

แผนลับแหกคุกนรก season 3 

    มาถึงซีซั้นที่ 3 ที่เป็นภาคต่อที่เล่าเรื่องถึงไม่เคิบได้โดนจับเข้าไปที่สถานกักกันปานามา ส่วนลินคอนล์อยู่ด้านนอก คุกนี้เคยมีการก่อเหตุจลาจลมาแล้วจึงทำให้ผู้ควบคุมนักโทษเป็นทั้งคนด้านในและด้านนอก เดอะคอมปะนีได้ติดต่อกับเบอร์โรวส์ไปว่าให้ทำการลักพาตัวแอลเจกับซาร่ามา ซึ่งเขาทั้งสองคนคือคนที่ไมเคิลรักที่สุด  ซึ่งตัวของไมเคิลก็ได้นับมอบหมายให้ช่วยเจมส์ วิสเซอร์แหกคุกแลกกับความปลอดภัยของซาร่า ไมเคิบและวิสเซอร์ได้ร่วมมือกันหาวิธีแหกคุกและทั้งคู่ก็ได้มีข้อแลกเปลี่ยนกับคนในเดอะคอมปะนี โดยซูเครได้รับงานในคุกเพื่อช่วยในการแหกคุกครั้งนี้ด้วย แต่พวกเขาก็พลาดเพราะไม่สามารถหลบหนีได้ในวันที่ขีดเส้นตาย  ลินคอนล์พยายามหักหลังแต่มอร์แกนได้ตัดหัวซาร่าส่งมาให้ลินคอนล์ดูเพื่อเป็นสัญญาณเตือนจนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แหกคุกออกมาได้พร้อมกับมาโฮนส่วนที-แบ๊ก ซูเคร เบลลิก ได้ถูจับคุมตัวได้เพราะโดนจับได้ว่ามีส่วนรวมให้การแหกคุกครั้งนี้ออกไปได้ ส่วนวิสเซิลก็ได้ถูกแลกตัวประกันกับแอลเจ ทำให้ไมเคิลแค้นเกร็ตเชนเป็นอย่างมากที่ฆ่าซาร่าคนรักของเขา 

Prison Break 2

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก season 4 

       เดินทางมาถึงซีซั่น 4 กันแล้วกับความเข้นข้นที่ต้องบอกว่าสุดยอดมาก เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์เรื่องนึงที่สามารถทำให้หลายๆคนติดกันแบบอดหลับอดนอนดูเลย ซีซั่นนี้ก็จะเป็นภาคต่อจากซีซั่นที่แล้วที่ซาร่าโดนฆ่าจึงทำให้ไมเคิลนั้นแค้นเอามากๆซึ่งเขาต้องการที่จะล้างแค้นให้กับคนรักของเขาแต่ปรากฏว่าเธอนั้นยังไม่ตาย  หัวที่ส่งไปให้ลินคอนล์นั้นเป็นหัวของคนอื่น ไมเคิลเองก็รู้ว่าวิลเซิลทำงานลับให้กับเดอะคอมปะนี ในขณะที่ซูเคร ที-แบ๊ก เบลลิก พวกเขาได้แหกคุกออกมาได้แล้ว ซึ่งพวกเขาทั้งหมดรวมไปถึง โดนัลด์ เซฟล์ ได้ร่วมทีมกับไมเคิลเพื่อนำไปสู้เดอะคอมปะนีเป็นการแลกเปลี่ยนอิสรภาพของพวกเขาซาร่าที่หนีออกมาจากเกร็ตเชนได้ก็ร่วมด้วยเช่นกัน โรแลนด์มือแฮกเกอร์ที่คอยช่วยเหลือพวกเขาหลังจากที่ถูกจับไป พวกเขาพยายามแฮกข้อมูลที่จะสามารถทำลายเดอะคอมปะนีได้ ไวแอตนักสืบจากเดอะคอมปะนีที่พยายามจะตามรอยไมเคิลลินคอนล์แต่เมื่อพวกเขาขโมยสกิลลาได้  เซลฟ์ก็ทรยศพวกเขาและพยายามจะขายสกิลลา แต่ความผิดพลาดในซีซั่นแรกพบว่าแม่ของไมเคิลและลินคอนล์ยังมีชีวิตอยู่และเป็นคนครอบครองสกิลลาด้วย

แผนลับแหกคุกนรก season 5 

       เป็นซีซั่นที่ถือว่าสุดท้ายก็ว่าได้กับซีรี่ย์แหกคุกระห่ำ เรื่องนี้บอกได้เลยว่าสนุกทุกซีซั่นจริงๆจนมาถึงซีซั่นสุดท้ายที่บอกได้เลยว่าสนุกกว่าทุกซีซั่นแน่นอน ซีซั่นนี้พูดถึงแม่ไมเคิลที่บอกว่าเจาทั้งสองคนไม่ใช่พี่น้องกันเธอจัดฉากทั้งหมดให้ลินคอนล์เป็นคนผิด ไม่นานไมเคิลก็ได้สกิลลามาครอบครองแต่ลินคอนล์และซาร่าถูกจับตัวไปไมเคิลจึงต้องเลือกแลกเปลี่ยนสกิลลากับชีวิตของพวกเขาทั้งสอง ในตอนสุดท้ายไมเคิลได้ช่วยเหลือซาร่าออกมาจากคอมปะนีซึ่งซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่ไมเคิลนั้นเสียขีวิตเพราะช่วยซาร่าออกจากคุก 

Prison Break 3

   เป็นอีกซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมมากกับเรื่องนี้มีความดราม่าและมีเหตุการณ์ต่างๆที่ทำให้เราได้ตื่นเต้นไปตามๆกัน ซีรี่ย์ที่เอาใจคนรักหนังห้ามพลาดเด็ดขาด

แหล่งภาพ

ทิ้งช่วงมา 7 ปี กลับมาคราวนี้คงเป็นการแหกคุกครั้งสุดท้ายของPrisonBreak » Unlockmen

รีวิวซีรี่ย์PrisonBreak แผนลับแหกคุกนรก หนังสนุกสุดมันส์ (voyagepvp.com)

รีวิวPrison ฃBreak เรื่องนี้บอกเลย ลุ้นทุกตอนจริงๆ เริ่มเรื่องราว มาจากพี่น้องสองคน (aniseglobalgastrobar.com)

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ Lost อสูรกายดงดิบ