Riverdale (Part 1) เมืองคนบาป ผู้คนต้องคำสาปจนเกิดเหตุฆาตรกรรม

Riverdale (ริเวอร์เดล) เป็นซีรีย์ที่เกิดขึ้นในเมืองริเวอร์เดล  เมื่อ  Gorenet  ได้ดูแล้วรู้เลยว่า      เมืองนี้ไม่เคยอยู่อย่างสงบสุขเพราะเกิดเหตุฆาตรกรรมอยู่เรื่อย ๆ    กล่าวได้ว่าเป็นเมืองต้องคำสาปที่มีหลากหลายความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาหลายรุ่น    โดยกลุ่มตัวละครหลักเป็นนักเรียนไฮสคูลในโรงเรียนมัธยมปลาย

ริเวอร์เดลเป็นซีรีย์ที่คนในเมืองต้องตามหาฆาตรกรหรือคำตอบของเรื่องปริศนาอยู่เสมอ     โดยมีคนในครอบครัวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ  ของเมืองคอยช่วยสืบหาคำตอบ    อีกทั้งยังมีปริศนาเกี่ยวกับคดีที่เชื่อมโยงกับชุดความเชื่อที่แต่ละอันบอกได้เลยว่าหลอนและระทึกขวัญสุด ๆ 

เหตุการณ์ฆาตรกรรมสุดระทึกในเมืองต้องคำสาป     ของริเวอร์เดลซีซั่นแรก

ซีซั่นนี้เปิดมาด้วยการตายอย่างปริศนาของฝาแฝดชายแห่งตระกูลบลอสซั่ม    เหตุการณ์นี้ที่ให้ฝาแฝดผู้หญิงที่มีชีวิตอยู่จิตใจเลื่อนลอยและคนทั้งเมืองพากันหาคำตอบ   เกิดเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวเพื่อนบ้านอย่างเบตตี้ คอปเปอร์และอาชี่ แอลเดล     นอกจากนี้ยังมีครอบครัวคนรวยจากนิวยอร์คพึ่งย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองนี้     พวกเขาได้กลายเป็นกลุ่มเพื่อนกันโดยมีแจ๊คเฮด โจนส์หนุ่มแก๊งเตอร์ร่วมสมาชิกอีกคน

Riverdale

พวกเขากลายเป็นกลุ่มเพื่อนที่สนิทกันและร่วมหาคำตอบการตายของเจสันชายหนุ่มที่พึ่งตาย     วันหนึ่งพวกเขาได้รับเทปเหตุการณ์ในวันที่เจสันตาย   จึงเป็นวันที่พวกเขาได้รู้ว่าใครเป็นคนฆ่า     ซึ่งคนนั้นคือพ่อของเจสันที่ต้องการฆ่าลูกชายตัวเองที่ไปรู้ว่าพ่อกำลังทำธุรกิจมืดอยู่ร่วมกับตระกูลลอร์จ

ซีซั่นนี้ลาไปด้วยเหตุการณ์ฆาตรกรรมในร้านป๊อปเป็นสถานที่หลักหนึ่งของเรื่องที่เอาไว้รวมตัวกัน    เหตุการณ์นี้ทำให้อาชี่ใจสลาย   เพราะพ่อที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทของเขาต้องถูกยิงจากชายปริศนาที่เข้ามาปล้นร้าน

สายเลือดของคนที่ถูกต้องคำสาปไว้ในเมืองแห่งนี้    ในริเวอร์เดลซีซั่นสอง

หลังจากเหตุการณ์ของชายหนุ่มปริศนาที่เข้ามายิงในร้านป๊อปแล้ว   เขาถูกเรียกว่าแบล็คฮูด   เพราะสวมใส่โม่งเอาไว้และก่อเหตุเอาไว้มากมายจนคนในเมืองต้องสืบหาตัวตนที่แท้จริงของเขา   พวกสาว ๆ เมืองก่อการประท้วงรณรงค์กันในเรื่องที่ควรจะถูกต้องในโรงเรียนนำโดยเวโรนิก้าและเชอรีล     

Riverdale 2

คดีของแบล็คฮูดจบลงที่ว่าพ่อของเบตตี้ก่อเหตุนี้     จึงทำให้เบตตี้รู้ว่าเธอมีสายเลือดชั่วที่พร้อมจะก่อเหตุร้ายแบบที่พ่อทำไว้ได้เช่นเดียวกัน   เหตการณ์นี้ก็ทำแม่ของเขาหลอนจนต้องไปเข้าลัทธิของฟาร์มหนึ่ง

 ส่วนฝั่งแจ๊คเฮดก็มีการทวงคืนอำนาจกันภายในแก๊งเซอร์เพ้นจนเกิดเหตุการณ์โกลาหล     อีกทั้งพ่อของเวโรนิก้าก็ยังคอยขัดขวางความรักของเธอและอาชี่ด้วยการหาวิธีกลั่นแกล้งและซีซั่นนี้จบไปด้วยอาชี่ถูกยัดข้อหาจากลอร์จ

กลากลอคิง  เกมส์พลิกเมือง Riverdale  ในซีซั่นสาม

ซีซั่นนี้ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องราวของฆาตรกรรมต่อเนื่องธรรมดา ๆ  แล้ว     เพราะยังมีเกมส์ที่เข้ามาปลุกให้คนในเมืองเสียขวัญและหลอนไปตาม ๆ  กัน    หลังจากที่อาชี่ถูกยัดข้อหาแล้วกลับเข้ามาในเมืองเขาก็พบว่าในเมืองมีมวลความลึกลับชวนให้ค้นหามากขึ้น

Riverdale 3

อาชี่กลายเป็นคนชอบใช้ความรุนแรงมากกว่าเหตุผลหลังจากที่เจอเรื่องราวตีต่อยในเรือนจำมาอย่างหนัก    ส่วนคนที่อยู่ในเมืองอยู่แล้วก็ต้องรับมือกับพิธีของเกมส์สุดหลอนที่มีกลากอยคิง    สัตว์ประหลาดหรือคนให้คำท้าผ่านเกมส์ที่หลายครั้งต้องแลกด้วยชีวิต   อีกทั้งยังมีเรื่องของการบูชาของคนในฟาร์มที่กำลังสร้างชุดความเชื่อในการอยู่รอดที่ผิดเพี้ยนให้กับคนในชมรมนี้

ซีซั่นนี้จบไปด้วยการที่อยู่ ๆ  กลุ่มเพื่อนรักสี่นั่งกินมิ้ลเชคกันในร้านป๊อปแล้วบอกจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป    หลังจากนั้นภาพตัดไปที่อาชี่กำลังโยนหมวกเข้ากองไฟพร้อมกับเวโรเนก้าและเบตตี้ที่ตัวเปื้อนเลือดและพึ่งเผาเสื้อผ้าตัวเองไปกับกองไฟนั้นด้วย

สรุปเรื่องราวของซีรีย์นี้กำลังพูดถึงเหตุการณ์ปริศนาในหลายรูปแบบ    โดยเริ่มจากเหตุฆาตรกรรมไปจนถึงขั้นเกมชวนหลอนประสาท    โดยมีกลุ่มเพื่อนนักเรียนไฮสคูลเป็นตัวพบเจอเหตุการณ์ประหลาด   ลึกลับเหล่านั้นแล้วช่วยกันหาคำตอบ     เราเดาว่าซีรีย์เรื่องนี้ยังคงไต่ระดับความลึกลับและความหลอนของเรื่องขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

Trailer

ที่มาของภาพ

ลืมกันไปหรือยัง?! ติวเข้มบท สรุป RIVERDALE SS1-SS4 ก่อนดู Seasons 5 (clubsister.com)

https://www.elitedaily.com/p/riverdale-season-1-recap-to-get-you-ready-for-the-season-2-premiere-2783202

https://www.tomsguide.com/news/how-to-watch-riverdale-season-5-summer-premiere-online-and-without-cable

บทความที่คุณอาจสนใจ Sex Education เพศศึกษาไม่ใช่เรื่องไกลตัว