Sabrina สาวน้อยต้องสาป แห่งเมืองกรีนเดล

Sabrina (ซาบรินา)      เป็นซีรีส์สายดาร์กที่สาวน้อยซาบริน่าต้องพบเจอกับเรื่องราวน่าฉงนที่เกิดขึ้นกับตัวเธอ    เนื้อหาในเรื่องเต็มไปด้วยความสนุกและน่าติดตาม   ซึ่ง Gorenet ก็ลุ้นตามไปด้วยเพราะตัวเรื่องเกี่ยวกับเวทมนตร์คาถาที่อยู่ในโลกของผู้วิเศษที่มีเซอไพรสให้กับคนดูอยู่ตลอดจริง ๆ 

Sabrina

เรื่องราวของซีรีส์เรื่องซาบรินาเป็นแนวดาร์คแฟนตาซีที่มีกลิ่นความเป็นไฮสคูลเล็กน้อย    เหตุการณ์ในซีรีส์เกิดขึ้นที่เมืองกรีนเดล(ใกล้กับเมืองริเวอเดล)     เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมืดของเวทมนตร์     ซึ่งสาวน้อยซาบรินาต้องอยู่ระหว่างโลกมนุษย์กับโลกแห่งเวทมนตร์ที่ไม่ธรรมดาและพีคขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละซีซั่น

เส้นทางชีวิตของสาวน้อย Sabrina ที่ต้องเปลี่ยนไปเพราะการตัดสินใจของเธอเองในซีซั่นแรก

Sabrina อาศัยอยู่เมืองที่มีเรื่องความเชื่อและปริศนามากมาย     เธอต้องต่อสู้และหาคำตอบกับสิ่งที่เธออยากรู้ด้วยตัวเองมาตลอดว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นใคร     เธอเป็นลูกครึ่งมนุษย์และแม่มด     อาศัยอยู่กับป้าเนื่องจากพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่ซาบรินาอายุ  16  ปี

เธอเป็นวัยรุ่นที่มีปัญหาเรื่องเพื่อนและเรื่องของความรัก   จนทำให้เธอต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการใช้ชีวิตให้เป็นเด็กสาวธรรมดาหรือจะเลือกเซ็นสัญญากับซาตานเพื่อสืบทอดพลังวิเศษนั่น    สุดท้ายแล้วเธอเลือกในเส้นทางสายดาร์คที่พาเธอไปเจอกับพลังสุดมืดมนตร์

Sabrina 2

ซีซั่นที่สองกับการเปลี่ยนไปสู่โลกแห่งพลังวิเศษแบบเต็มตัว

ซีซั่นเปิดตัวมาด้วยความแซ่บเบอร์แรงของซาบริน่า     เธอเนรมิตตัวเองเป็นหญิงสาวคนใหม่ที่เปลี่ยนไปทั้งสไตล์การแต่งตัวและสีผมใหม่สุดแซ่บที่ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น      ซาบรินาเดินทางเข้าสู่การใช้ชีวิตของแม่มดแบบเต็มตัว      มีตัวละครใหม่ ๆ  มากมายในซีซั่นนี้อีกทั้งมีการพูดถึงการตามหาความจริงว่าใครเป็นพ่อของเธอ     ซึ่งแท้จริงแล้วพ่อของซาบริน่ามีส่วนกับการเดินทางการใช้ชีวิตแบบแม่มดเต็มตัว

แท้จริงแล้วซาบรินาเป็นลูกสาวของราชาแห่งนรกคำตอบที่ปรากฏในซีซั่นสามนี้

เรื่องราวของซีซั่นนี้เต็มไปด้วยความดาร์คแบบขั้นสุด     มีทั้งปีศาจ ภูตผี วิญญาณต่าง ๆ  มากมายเต็มไปหมดเพราะซาบรินาได้เข้ามาท่องโลกแห่งเวทมนตร์อันดำมืดมากขึ้น     เธอได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นใคร     ซึ่งแท้จริงแล้วซาบรินาคือลูกของราชาแห่งนรกและเธอต้งทำหน้าที่สืบทอดบัลลังก์ต่อจากพ่อของเธอ     

ทำให้เธอต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางระหว่างการการกลับไปอยู่กับป้าที่เลี้ยงเธอมาบนโลกมนุษย์หรือกลับไปปกครองนรกกับพ่อที่แท้จริงของเธอ     ซึ่งเธอเลือกที่จะใช้ชีวิตเป็นสองคนในโลกสองใบนี้

Sabrina 3

ซีซั่นที่สี่สุดเข้มข้นด้วยศัตรูที่คอยตามขัดขวางชีวิตของสาวน้อย Sabrina

การกลับมาของซีซั่นนี้นั่นยิ่งใหญ่และตัวละครเข้มข้นกว่าซีซั่นที่ผ่านมาอย่างมา      เพราะในซีซั่นนี้จัดเต็มเรื่องของบท  นักแสดงสมทบและตัวละครหน้าใหม่ยังครบครั้น      เนื้อหาจึงน่าสนใจมากในซีซั่นนี้      เมื่อซาบรินาถูกแบ่งเป็นสองคนแล้ว

คนหนึ่งใช้ชีวิตบนโลกขอบมนุษย์เป็นหญิงสาวทั่วไป       ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นราชินี้แห่งนรกดูเหมือนว่าเรื่องราวจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่ศัตรูอย่างแบล็ควูดก็ได้เข้ามาขัดขวางความเป็นสเปลแมนของซาบรินาไว้    ทำให้ซาบรินาต้องรับมือกับศัตรูที่เรียกว่า “มฤตยูลึกลับ” 

สรุปเรื่องราวของสาวน้อยซาบรินาที่ต้องเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเองผ่านเงื่อนไขและเหตุผลของชีวิตที่ต่างกันออกไปแต่ละซีซั่น     แต่ทุกครั้งที่เธอตัดสินใจอะไรลงไปแล้วเธอจะทำสิ่งนั้นยังเต็มที่   นี้จึงเป็นอีกตัวอย่างความน่าสนใจของตัวละครซาบรินาที่หลายคนหลงรักและเอาใจช่วยเธออยาตลอด

Trailer 

ที่มาของภาพ

https://www.wired.com/story/chilling-adventures-of-sabrina-netflix-review/

https://collider.com/best-sabrina-netflix-episodes/

https://www.popsugar.com/entertainment/how-does-chilling-adventures-of-sabrina-end-48085791

บทความที่คุณอาจสนใจ The X-files Part2 แฟ้มลับคดีพิศวง