Sex Education เพศศึกษาไม่ใช่เรื่องไกลตัว

Sex Education   เป็นซีรีย์เกี่ยวกับปัญหาของเด็กวัยรุ่น    ซึ่งปัญหาหลักในเรื่องคือเรื่องเซ็กหรือเพศศึกษานั่นเอง    นอกจากปัญหาเรื่องเพศในเรื่องแล้วยังมีเรื่องของปัญหาช่องว่างระหว่างวัยของแม่กับลูก   รวมไปถึงปัญหาเรื่องเพื่อนและการเข้าสังคมของเด็กวัยรุ่นมัธยมปลาย

ซีรีย์เรื่องSex Education    สะท้อนปัญหาของเด็กวัยรุ่นในโรงเรียน  ทั้งเรื่องเพื่อน    เรื่องความรัก    เรื่องครอบครัว   รวมไปถึงเรื่องเพศศึกษาสุดเข้มข้นที่ในซีรีย์ใส่เต็มหมดเปลือกสุด ๆ   อีกทั้งตัวละครในเรื่องยังมีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นและน่าจดจำจนทำให้มีคนดูเป็นจำนวนมากและหลากหลายช่วงวัย

Sex Education

เปิดหลักสูตรเร่งรัก Sex Education ซีซั่นหนึ่ง

ซีซั่นแรกของSex Education เปิดมาด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มหน้าใสคนหนึ่งที่ชื่อว่า  “โอทิส”  ซึ่งความเป็นหนุ่มหน้ามลไม่ได้จบแค่เพราะเขาเป็นเด็กมัธยมปลายธรรมดาคนหนึ่ง     แต่เพราะเขาเป็นถึงลูกชายของผู้เชี่ยวชาญทางด้านเพศศึกษา      ซึ่งตัวโอทิสยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์และสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเลยสักครั้ง       ถึงอย่างไรก็ตามสายเลือดความชำนาญในเรื่องเพศก็หนีเขาไปไม่พ้น

โอทิสได้ให้คำปรึกษากับเพื่อนจนเพื่อนสามารถถึงจุดสุดยอดได้     ชื่อเสียงของเขาจึงเลื่องลือไปทั่วโรงเรียนมัธยมปลายแห่งนี้      จนกระทั่งเรื่องของโอทิสไปเข้าหูสาวแสบแซ่บประจำโรงเรียนอย่างเมฟ    ที่มีปัญหาทางด้านการเงิน       เธอจึงได้ชวนโอทิสเปิดคลินิกลับ ๆ  ปรึกษาเรื่องเพศ    เมื่อธุรกิจเป็นไปได้สวยโอทิสที่เริ่มได้ใกล้ชิดสนิทชิดเชื่อกับเมฟมากขึ้น    จึงเกิดอาการตกหลุมรักเธอเข้า     เรื่องราวความรักของโอทิสและเมฟในซีซั่นนี้กลับเต็มไปด้วยความค้างคาทางความรู้สึกของทั้งสองคนที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกสุด ๆ 

เปิดหลักสูตรเร่งรักที่มีมากว่าเรื่องรักในซีซั่นสองของ หลักสูตรเร่งรัก

ซีซั่นนี้จัดเต็มในเรื่องราวความสัมพันธ์ พะรุงพะรังของหนุ่มสาวในเรื่องแบบไม่ยั้ง     แต่ขอเกริ่นก่อนเลยว่าซีรีย์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่เพียงเรื่องราวความรักแบบธรรมดา ๆ  ป้อปปี้เลิฟใส ๆ  แน่นอน     เพราะเมื่อโอทิสที่ไม่เคยแม้กระทั่งช่วยตัวเองก็กลับโหยหาเซ็ก     จนมีเพศสัมพันธ์กับสาวป้อปในโรงเรียนอย่างรูบี้   และเริ่มมีความสัมพันธ์กับ แฟนสาวของตัวเองอย่างลึกซึ้ง   โอล่าและโอทิสสนุกกับเซ็กด้วยกันอย่างมากแต่ด้วยความที่โอทิสยังไม่ลืมรักแรกอย่างเมฟทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาจบลง    

Sex Education 2

อีกทั้งพ่อแม่ของพวกเขายังมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งด้วยกันอีก     ส่วนเมฟได้รับการเยียวยาหัวใจโดยเพื่อนบ้านที่พิการข้างบ้าน    เรื่องราวของตัวละครในโรงเรียนมัธยมแห่งนี้ยุ่งเหยิงพันกันหมดเพราะตัวละครในเรื่องมีความรักที่ไม่ราบรื่นเอาเสียเลยทำให้ซีซั่นนี้จบไปแบบที่ตัวละครไม่ได้สมหวังในรักของตัวเอง

หลักสูตรเร่งรักต้องจบลงด้วยความเข้าใจและของช่วงวัยในซั่นซันสามของ หลักสูตรเร่งรัก

ซีซั่นล่าสุดของSex Education    ถือเป็นซีซั่นที่แฟน ๆ ของซีรีย์เรื่องนี้เห็นพร้องต้อง กันว่าเป็นซีซั่นที่ซึ้งและกินใจเอาเสียมาก    เพราะด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ในซีซั่นนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความเข้าใจ    ความรักที่มีให้กันของกลุ่มเพื่อนสนิท    จึงทำให้เป็นซีซั่นที่หลายคนพูดถึง     เพราะตัวละครในเรื่องได้เปิดใจคุยกันถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้พวกเขาเข้าใจกันและช่วยเหลือกันจนเกิดห้วงอารมณ์ที่สวยงาม

Sex Education 3

ถึงแม้ว่าคู่ที่หลายคนติดตามให้พวกเขาลงลอคกันสักทีอย่างเมฟและโอทิส    พวกเขาสมหวังและได้บอกความในใจกันก็จริงแต่ด้วยอะไรบางอย่างก็กลับทำให้เราไม่ได้เห็นคู่นี้สมหวังขนาดนั้น   แต่เราได้เห็นความเข้าใจของทั้งคู่      และรู้สึกตัวละครเติบโตขึ้นทางด้านความคิดอย่างชัดเจน     อีกทั้งในซีซั่นนี้พูดถึงเรื่องเซ็กที่ไม่ได้เพอร์เฟคแต่มันจะสวยงามได้ด้วยการคุยกันพูดในสิ่งที่ชอบหรือไม่ชอบเท่านั้น      เรื่องเซ็กก็เสมือนดอกไม้ที่พร้อมจะเบิ่งบานตามเวลาของมันในที่สุด

สุดท้ายSex Education      ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่มีแต่เรื่องเพศศึกษาเท่านั้น     แต่ยังอบอวลไปด้วยความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่มีหลากหลายรูปแบบ    แต่เมื่อใดที่มีปัญหาเราก็แค่หันหน้าเข้ามาคุยกัน     ปัญหาเหล่านั้นก็จะมีคำตอบและทางออกให้กับเรื่องของคุณเสมอ  

Trailer 

ที่มาของภาพ

https://kt.in.th/tag/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-sexeducation-season-2/

ชวนทำความรู้จัก 5 หนุ่มสาวตัวท็อปจาก Sex Educationผู้เติมเต็มเรื่องราวของซีรีส์ – CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

https://economictimes.indiatimes.com/magazines/panache/when-a-netflix-series-does-a-better-job-at-sexeducation-than-most-schools/articleshow/87889353.cms

บทความที่คุณอาจสนใจ Riverdale (Part 1) เมืองคนบาป ผู้คนต้องคำสาปจนเกิดเหตุฆาตรกรรม