The mist ตื่นเต้นและหวาดกลัวไปกับแต่ละฉากของซีรี่ย์

The mist เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์น่าดูจากทาง Netflix เป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนและสยองขวัญ ที่ฉายไปในปี 2017 ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายคนที่ชอบหนังประเภทนี้ เนื่องจากตัวซีรี่ย์เล่าถึงฉากที่มีหมอกมาปกคลุมเมือง ทำให้มองไม่เห็นรอบๆ รวมถึงยังมีสัตว์ประหลาดปริศนาที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับ เรียกได้ว่า ทำเอานั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยทีเดียว

โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ถูกเริ่มฉายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 ทาง Netflix เป็นจำนวนทั้งหมด 10 ตอน ซึ่งเนื้อเรื่องของซีรี่ย์ถูกดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ที่มีชื่อไทยว่า มฤตยูหมอกกินมนุษย์ ในปี 2007  ซึ่งในซีรี่ย์จะมีการเพิ่มรายละเอียด ความสนุกและมุมมองในรูปแบบต่างๆที่แตกต่างออกไปจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ และตอนจบที่แตกต่างไปจากเดิม

ซึ่งจุดเด่นของเรื่องนี้จะอยู่ที่ เนื้อหาที่มีความเข้มข้น สนุก ตื่นเต้น และมีความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น มีการนำเสนอในหลากหลายประเด็น เช่น ความเห็นแกตัวของมนุษย์ ความมืดที่อยู่ลึกภายในจิตใจ การอยู่ร่วมและตั้งกฎเกณฑ์ภายในสังคม ทุกอย่างบอกเล่าผ่านตัวละคร นักแสดงมากฝีมือที่มารับบทบาทในครั้งนี้

The mist

ซี่รี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ เพิ่มรายละเอียดเจาะลึก เข้าถึงทุกอารมณ์ ทุกฉาก

 ซึ่งเหตุการณ์เริ่มต้น เกิดจากการที่มีหมอกปริศนาได้คืบคลานมาปกคลุมทั่วเมือง พร้อมกับเหตุการณ์ประหลาดและสยองขวัญตามมา ทำให้ผู้คนภายในเมืองต่างก็ต้องหลบหนีเพื่อที่จะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์จะถูกแบ่งเป็นหลายส่วน ทั้งผู้ที่หลบอยู่ในห้างสรรพสินค้า หลบอยู่ในโบสถ์ รวมถึงเหล่าผู้รอดชีวิตกลุ่มอื่นที่หลบหนีภายในเมือง

ซึ่งระหว่างทางที่เอาตัวรอด ตัวละครแต่ละตัวจะค่อยๆแสดงด้านมืดภายในใจและความเห็นแก่ตัวออกมาในการที่จะมีชีวิตรอดต่อไป ซึ่งจำนวนคนที่เหลือรอดก็จะเหลือน้อยลงเรื่อยๆ เต็มไปด้วยฉากดราม่า สยองขวัญ ทักษะการเอาตัวละครของตัวละครแต่ละตัวที่แสดงออกมาให้เราได้เห็นอย่างที่เราคาดไม่ถึง ว่าเค้าจะทำได้ขนาดนี้

ซึ่งในตอนท้าย ก็ได้พบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด นั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่เกิดจากธรรมชาติ แต่เกิดจากทางรัฐบาลที่นำวิทยาศาสตร์มาใช้เพื่อสร้างสถานการณ์เพื่อต้องการอะไรบางอย่าง ซึ่งยังเป็นปริศนาและเป็นการปูทางไปสู่การหาคำตอบในซีซั่นถัดไป

น่าส่วนของการเรียบเรียงเนื้อเรื่องและนำเสนอเรื่องราว อาจจะมีความสับสนไปบ้าง เพราะมีการสลับเหตุการณ์ไปมาบ่อย รวมถึงมีตัวละครที่ค่อนข้างเยอะ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนก็ทำผลงานออกมาได้ดี ทำให้คนที่รับชมรู้สึกสนุกและลุ้นตาม

The mist 2

The mist อีกหนึ่งซีรี่ย์ที่น่าติดตาม เพื่อคลายปมปริศนาทั้งหมดที่เกิดขึ้น

The mist ซีรี่ย์จาก Netflix ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์และนวนิยายขายดีของนักเขียนชื่อดัง Stephen King ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป และยังเคยนำมาสร้างเป็นซีรี่ย์ทางช่อง Spike อีกด้วยในปี 2017 ซึ่งถ้าใครที่ชอบซีรี่ย์แนวสืบสวนหรือสยองขวัญ สามารถติดตามรับชมซีร่ย์เรื่องนี้ผ่านทาง Netflix ได้เลย

ตัวอย่าง

The mist 3

ที่มาภาพ 

TheMist recap: Season 1, episode 2 | EW.com

ThinkAgain on Twitter: “(11.1)#รีวิวNetflix – THEMIST (2017) . ep1-5

บทความที่คุณอาจสนใจ SWEET TOOTH ซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครเด็กลูกครึ่งกวาง