The Witcher นักล่าจอมอสูร ซีรีย์เรื่องราวสุดเข้มข้นและซับซ้อน

The Witcher เป็นซีรีย์แนวแฟนตาซีที่มีดีกรีเทียบเท่า Game of Thrones    ซีรีย์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวสุดป่าเถื่อนของ Geralt of Rivia แม่มดในบาร์ผู้ที่ชื่นชอบ Witcher ซึ่งเป็นที่ตั้งตารอของคนดูอ่านและเล่นเกมส์นี้มาก่อนอย่างมาก    รวมถึง Gorenet เองก็ประหลาดใจที่นวนิยายเรื่องนี้ได้รับทุนมหาศาลจากเน็ตฟลิกซ์

The Witcher

ซีรีย์เรื่อง The Witcherเป็นเรื่องราวของการที่ตัวละครหลักเดินทางออกไปทำภารกิจในแต่ละเมือง   ซึ่งแต่ละภารกิจจะต้องแลกด้วยเหรียญ   ในแต่ละภารกิจมักจะเป็นการฆ่าสัตว์ประหลาด   เป็นเหตุการณ์ที่ตามวีดีโอเกมส์และอ่าหนังสือจะประหลาดใจ

Geralt แม่มดสุดป่าเถื่อนที่ชวนติดตาม

ตัวละครหลักในเรื่องอย่าง Geralt ที่รับบทโดย Henry Cavill เป็นบุคคลที่มีความตรงไปตรงมาทำอะไรก็น่ารัก   ทำให้เมื่อตัวละครเติบโตจึงตกคนดูได้เป็นอย่างมาก    ส่วนความยุ่งเหยิงของเจ้าตุ๊กตุ่นของ Geralt นั่นมักเป็นฉากที่มากับการต้องเปลี่ยนตอนใหม่และภารกิจใหม่อยู่เสมอ    เช่นเดียวกับในวีดีโอเกมส์    เหตุผลนี้จึงทำให้คนดูหน้าใหม่ที่เคยเล่นเกมส์มาก่อนก็จะต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเรื่องสักเล็กน้อย

เพราะเมื่อเวลาที่ Geralt ได้รับการว่าจ้างแล้ว   ในรายการถัดมาจะเป็นการที่เขาจะกำลังช่วยเหลือขับไล่ปีศาจที่ขโมยเมล็ดพืช    และต่อมาจะต้องไล่ตามสิ่งมีชีวิตที่หายากที่เปรียบได้กับระดับความกล้าที่จะทำในตัวของคน

ผู้ที่เล่นเกมส์จะได้เปรียบมากกว่าคนที่ดูซีรีย์ครั้งแรกเลย

ผู้ที่เล่นเกมส์ The Witcherจะจับจุดและเข้าใจในสิ่งที่ซีรีย์ใส่ได้มากกว่า    เพราะในตัวซีรีส์ใช้คาแรคเตอร์ของในเกมส์     อีกทั้งนักแสดงอย่าง Henry Cavill นั่นก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม    ทั้งลีลาการแอ็คชั่นหรือแม้กระทั่งเสียงที่แทบจะถอดเบบจาก Geralt ในเวอร์ชั่นเกมส์ The Witcher3 มาแบบเป๊ะ 

The Witcher 2

บอกเล่าเรื่องราวผ่านสามตัวละครหลักที่สร้างความน่าจดจำแบบไม่ลืม The Witcher

ในซีซั่นแรกเรื่องราวดำเนินเดินทางผ่านสามตัวละครหลัก     อย่าง Geralt, Ciri  และ  Yennefer  โดยมี Geralt  ใช้ชีวิตร่อนเร่พเนจร   และคอยรับงานไลล่าปีศาจพร้อมกับใช้ชีวิตสมกับที่เป็นวิชเชอร์มากที่สุด   อีกทั้งยังตีโจทย์การแสดงได้เหมือนกับในเกมส์สุด ๆ    ส่วน Ciri  และ  Yennefer  นั่นไม่มีบทบาทเหมือนในเกมมากนัก   แต่ด้วยภาพที่ทางเน็ตฟลิกซ์ได้สร้างมาก็ทำให้คนดูเพลิดเพลินและไม่ได้โกรธอะไร

แต่ก็ไม่ใช่ว่าการที่เน็ตฟลิกซ์เรื่องทำเส้นเรื่องตามวีดีเกมส์ไปขนาดนี้จะไม่เป็นปัญหา    เพราะคนดูหลายคนก็ขัดใจอย่างมากกับการที่ตัวละคร  Triss Marigold  เปลี่ยนไปสะจนไม่เหลือเค้าของเกมส์หรือนิยายไว้เลย

สรุปเรื่องนี้โปรดักชั่นสุดปังมากเพราะเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่เน็ตฟลิกซ์ทุ้มทุนสร้างสุด ๆ   แต่ก็น่าเสียดายอย่างมากที่ซีรีย์เรื่องนี้ค่อนข้างใหม่และเข้าใจได้ยากสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านหรือเล่นเกมส์มาก่อน    จึงทำให้หลายคนอาจถอดใจกับความซับซ้อนในตอนต้นเรื่องได้นั่นเอง

The Witcher 3

Trailer

ที่มาของภาพ 

🐺สิ้นสุดการรอคอย กับ The WitcherNetflix ⚔️ ซีรียส์ที่สร้างมาจากเกมฟอร์มยักษ์มาให้เราได้รับชมกันแล้วที่ Netflix – GG2

https://collider.com/the-witcherhenry-cavill-yennefer-or-triss-romance-comments/

บทความที่คุณอาจสนใจ Fate : The Winx Saga จากแอนิเมชันวัสู่ซีรีย์ของเน็ตฟลิกซ์