The X-files Part2 แฟ้มลับคดีพิศวง

       The X-files Part2 ซีรี่ย์ที่คุ้นเคยฮิตตลอดกาลไม่ว่าใครก็รู้จักแน่นอน ถ้าใครเป็นสาวกซีรี่ย์คงไม่น่าจะพลาดเรื่องนี้แน่นอนเพราะต่อให้หนังจะเก่าขนาดไหนแต่เชื่อได้ว่าเนื้อหาและความสนุกคงไม่มีลดลงไปแน่นอน ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองอย่างที่เราได้นำเสนอไปในตอนแรกว่าเรื่องนี้มีคนสนใจและติดตามเป็นจำนวนมากถือเป็นกนะแสเลยในตอนนั้น ซึ่งมีทั้งหมด 11 season ด้วยกัน 

     The X-files season 7 

            เดินทางมาถึงซีซั่น 7 ที่เข้มข้นจนหลายคนตามลุ้นไม่ไหว จากซีซั่นก่อนจะพูดถึงการช่วยเหลือเด็กที่มีสายเลือดผสมเป็นเอเลี่ยนไม่ทห้ถูกจับตัวไปทดลองนั่นคือที่มามาและสาเหตุที่ทำให้ทั้งมัลเดอร์และสกัลลี่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง จนมาถึงซีซั่นนี้ที่พูดถึง การสืบสวนของมัลเดอร์ที่เขาต้องไล่ล่า UFO จนทำให้เจาต้องเจอกับอาการป่วยทีดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับระบบสมองและการสูญพันธุ์ของมนุษย์ มัล้ดอร์ใช้เวลาในโรงพยาบาล ส่วนสกัลป์ลี่เธอเริ่มมีมุมมองความคิดเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับแบบนี้ที่ไม่เหมือนเดิม ซีซั่นนี้บอกได้เลยจะมีเรื่องลี้ลับเกิดขึ้นแน่นอนแต่ก็จะไม่ได้ไกลออกไปตากภาคก่อนๆสักเท่าไหร่แต่จะพูดถึงผลกระทบที่ทั้งคู่ได้เจอกับพวกเอเลี่ยนมาว่ามีผลกระทบอะไรในชีวิตของพวกเขาสองคนบ้างและรวมไปถึงการที่มีตอนพิเศษขึ้นมาที่ร่วมกับรายการ Cops ที่มีการเล่าแบบเรียลลิตี้มีการเล่าเรื่องสยองขวัญผ่านแว่นไซไฟ มากขึ้น 

The X-files Part2

The x-files season 8 

     มาถึงซีซั่น 8 กันแล้วไวเหมือนสายฟ้าเนื้อเรื่องก็ยังคงดำเนินเรื่องต่อไปเมื่อมัลเดอร์ถูก UFO ไล่ล่าจับตัวไป สกัลลี่เธอจึงต้องออกตามหามัลเดอร์เพราะเธอกำลังท้องทั้งๆที่ใครได้ดูมาทุกซีซั่นจะรู้เลยว่าพวกเอเลี่ยนเคยทำให้เธอเป็นหมันมาแล้วเพราะการที่เธอนั้นรู้ความลับของรัฐบาลเกี่ยวกับการสมคบคิด มัลเดอร์หายตัวไปและได้มีเจ้าหน้าที่คนใหม่มาเป็นคู่หูกับสกัลลี่นั้นคือ ด็อกเกตต์ รวมถึงการมาของเรเยสที่เป็นคู่หูของ ด็อกเกตต์อีกทีซึ่งพวกเขาต้องเรียรู้กันเองใหม่ทุกอย่าง ซีซั่นนี้ก็ยังบอกได้เลยว่าการตามหามัลเดอร์ยังเป็นเรื่องที่ไปได้ยากแต่สกัลลี่เธอก็มีความมานะพอสมควร แต่จะหาตัวมัลเดอร์เจอมั้ยต้องไปติดตามดูกัน

The X-files season 9 

      เดินทางมาถึงที่เรียกว่าใกล้จุดจบกันแล้วกับซีซั้นที่ 9 แล้วเรื่องราวเรียกได้ว่าเข้มข้นทุกภาคทุกตอนจริงๆจากภาคที่แล้วที่เราบอกว่ามัลเดอร์หายตัวไป  ภาคนี้กลับมาแล้วนะจ๊ะกลับไปยังไงไม่บอกไม่ดูกันเอา แต่ซีซั่นนี้กลับมาแล้วมับเดอร์ก็หายไปอีกครั้ง เอ๊ะยังไง สกัลลี่และทีม The X-files ใหม่ต้องทำคดีต่อไปโดยไม่มีมัลเดอร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้ง 5 คนได้ทำงานร่วมกันใน  The X-files ทำให้การทำงานและเรื่องราวสนุกขึ้น แต่ด้วยตัวซีรี่ย์นั้นยืดยาวมามาก ซีซั่นนี้จึงถือเป็นซีซั่นสุดท้ายที่จบลงด้วยนักสืบคดีทุกคนในทีม The x-files ต้องขึ้นศาลทหาร และเล่าเรื่องราวที่เจอมาตั้งแต่แรกก่อนที่ทุกคนจะถูกตัดสินโทษ ทำให้ทุกคนตัองแยกย้ายกันไปคนทิศคนละทาง และปิดปากตัวเองเพื่อรอวันสิ้นโลกในปี 2012 ซึ่งต่อจากภาคนี้ก็ยังมีภาคพิเศษออกมาให้ได้ชมกันกับชื่อเรื่อง The X-files I want to believe 

The X-files Part2 2

The X-files Part2 I want to believe 

       เป็นการพูดถึงเรื่องราวย้อนให้หลังไป 7 ปี หลังจากที่มัลเดอร์และสกัลป์ลี่ลาออกไปแล้ว มัลเดอร์เป็นชายวัยกลางคนที่หมกหมุ่นอยู่แต่กับเรื่องมนุษย์ต่างดาว ส่วนสกัลป์ลี่เป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลคริสเตียน ทั้งคู่ได้ถูกเชิญไปเป็นที่ปรึกษาในคดีที่มีอดีตนักโทษกระทำชำเราเด็กและตั้งตัวเองเป็นผู้เห็นและมีญาณทิพย์แล้วมาให้ปากคำในคดี  เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างสงสัยกับการกระทำของชายคนนี้ แต่สกัลป์ลี่เธอกลับคิดว่านี่ไม่ใช่เส้นทางของเธออีกแล้ว ในขณะที่มัลเดอร์ได้กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้งก่อนที่คดีนี้จะพาทั้งคู่ไปสู่ความจริงที่น่าเหลือเชื่อ

The X-files season 10  Special Event 2016

         ซีซั่นนี้จะพูดถึงเทคโนโลยีต่างๆที่สามารถควบคุมโลกได้ ซึ่งโลกเปลี่ยนไปมาก ซึ่งเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ต โซเชียลต่างๆ ทำมห้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันเกิดขึ้นและก็ได้ตั้งทฤษฎีสมคบคิดขึ้นมาว่ารัฐบาลกำลังจะใช้เทคโนโลยีในการควบคุมประขาชน โอมัลลี่เจ้าของรายการเชื่อว่า เทคโนโลยีเหล่านี้ได้มาเพราะเหตุเครื่อง UFO ตกที่รอสเวลล์ปลายปี 70  ซึ่งมัลเดอร์และสกัลป์ลี่อดีตเจ้าหน้าที่ FBI  สองคนนี้เท่านั้นที่จะรู้ดี ทั้งคู่ได้ถูกดึงกลับมาให้เกี่ยวข้องและเปิด The X -files อีกครั้ง

The X-files Part2 season 11 

The X-files Part2 3

    ดำเนินมาถึงซีซั่นสุดท้ายกับเรื่องราวของทั้งคู่ที่ซีซั่นนี้ต่อเนื่องด้วยเหตุการณ์โรคระบาดที่ถูกวางแผนเอาไว้ให้ล้างประชากร วิลเลี่ยมลูกชายของสกัลลี่ที่เธอตัดสินใจให้พ่อแม่บุญธรรมเลี้ยงลูกของเธอในซีซั้นที่ 9 วิลเลี่ยมเติบโตและเจาก็มีพลังวิเศษที่ได้มาได้สายเลือดจองเอเลี่ยน ทั้งมัลเดอร์และสกัลป์ลี่จึงต้องใช้ The X-files ตามล่าหาตัวเขาเพื่อที่ตัววิลเลี่ยมนั้นจะพาไปสู่ตัวการที่ทำให้สกัลป์ลี่ตั้งท้องตั้งแต่แรกและเป็นจุดจบของ The X-files ได้อย่างแท้จริง

      จบกันไปแล้วทั้งหมด 11 ซีซั่น ที่เราเอามาฝากกันใครได้ดูครบทุกฉากทุกตอนถือว่าสุดยอดมากๆเพราะตั้งแต่ซีซั่นแรกมาถึงซีซั่นสุดท้ายนั้นมีเป็นร้อยตอนเลย แต่ทุกตอนและทุกซีซั่นการันตีความสนุกแน่นอนเพราะไม่อย่างนั้นก็คงไม่เป็นตำนานซีรี่ย์ที่โด่งดังและได้รับรางวัลมากมายขนาดนี้ ใครที่ยังไม่ได้ดูแนะนำเลยรับรองว่าจะติดซีรี่ย์เรื่องนี้แบบไม่รู้ตัวเลย

แหล่งภาพ

The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง

Amazon Prime Video

https://www.quever.news/series/2020/8/28/vuelve-the-x-files-pero-de-la-manera-menos-pensada-537.html

บทความที่คุณอาจสนใจ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง