To The Lake ซีรี่ส์เกี่ยวกับโรคระบาดและการเอาตัวรอดจากทางฝั่งยุโรป

To The Lake คือซีรี่ส์จากประเทศรัสเซีย ที่เล่าถึงเรื่องราวการลี้ภัยและเอาตัวรอดจากโรคระบาดในดินแดนแถบมอสโก ซึ่งไวรัสสายพันธ์นี้มีความรุนแรงและอันตรายกว่าที่ผ่านมา สามารถฆ่าและทำลายล้างชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมากได้ภายในเวลาไม่นาน ทำให้ผู้คนภายในเมืองต้องหลบหนีจากทั้งโรคระบาดและกองกำลังที่หวังจะฆ่าพวกเค้า ซึ่งเรื่องนี้น่าจะถูกใจผู้ที่ได้รับชมอย่างแน่นอน

ซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ถูกฉายในต่างประเทศตั้งแต่ปี 2019 แต่พึ่งได้ถูกนำมาฉายทาง Netflix ในประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2020 โดยมีความยาวทั้งหมด 8 ตอน มีผู้ผลิตหรือเจ้าของลิขสิทธิ์คือ 1-2-3 Production มีนักแสดงมากฝีมือหลายคน เช่น Kirill Käro, Maryana Spivak และ Aleksandr Robak เป็นต้น

จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่ เนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับโรคระบาด ซึ่งตรงกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีความน่ากลัวและทำให้รู้สึกตื่นเต้นกับฉากการหนีเอาตัวรอด รวมถึงฉากและโปรดักชั่นที่ทำออกมาได้สวยงามและสมจริง นักแสดงทุกคนเล่นเป็นธรรมชาติ ทำให้ผู้ที่ได้รับชมเข้าถึงหนังได้อย่างไม่ยาก

To The Lake

ซีรี่ส์ที่ถูกฉายมาช่วงเดียวกับการเกิดโรคระบาดของไวรัสในปัจจุบัน

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมด เริ่มต้นมาจากการที่มี โรคติดต่อได้แพร่เชื้อไปทั่วกรุงมอสโก ทำให้ผู้คนภายในเมืองต่างก็ ต้องกักตัวภายในบ้านหรือต้องเริ่มอพยพไปยังที่ที่ปลอดภัย ซึ่งตัวละครหลักในเรื่องของเราคือ เซอเก ผู้ที่ตัดสินใจว่าจะเข้าไปรับภรรยาเก่ากับลูกชายออกมาจากสถานกักกันเพื่อหนีไปยังที่อื่น และจุดมุ่งหมายของพวกเค้าคือ ทะเลสาบ ที่ที่มีเรือที่เคยถูกดัดแปลงให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยได้ แต่ระหว่างเดินทาง พวกเค้าก็ต้องหลบหนีจากกลุ่มกองกำลังติดอาวุธอีกด้วย

การเดินทางครั้งนี้ แน่นอนว่าไม่ง่ายเพราะภายในกลุ่มที่อพยพนั้น ประกอบไปด้วยครอบครัวของเพื่อนบ้าน ที่เมื่อเดินทางสักระยะ แต่ละคนจะแสดงนิสัย ที่แท้จริงของแต่ละคนออกมา ซึ่งเป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ

ซึ่งสิ่งที่ได้จากซีรี่ส์เรื่องนี้คือ ความสนุกและตื่นเต้น ในการที่จะลุ้นไปกับตัวละครว่าจะสามารถเอาตัวรอดในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างไร รวมไปถึงได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครเมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤต ทำให้ได้ข้อคิดจากซีรี่ส์เรื่องนี้อีกด้วย

ด้านโปรดักชั่น ซีรี่ส์เรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีในหลายฉาก ไม่ว่าจะเป็นฉากหนีจากการไล่ล่าในสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีความสมจริง เป็นธรรมชาติ ทำให้คนที่รับชมตื่นเต้นและลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ไปกับตัวละครแต่ละตัว

To The Lake 2

To The Lake ซีรี่ส์โปรดักชั่นอลังการ ได้ทั้งความสนุกและข้อคิด

To The Lakeอีกหนึ่งซี่รี่ส์น้ำดีจากประเทศรัสเซียที่ให้ ความสนุกเพลิดเพลิน สามารถชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวมารับชมได้ สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย มีหลากหลายรสชาติ น่ากลัว ตื่นเต้นและยังได้ข้อคิดแฝงมากมายจากซีรี่ส์อีกด้วย สามารถรับชมได้ทาง Neflix จำนวน 8 ตอน รับรองความสนุก

To The Lake 3

ที่มาภาพ

https://www.beartai.com/lifestyle/tv-series/492888

https://www.playinone.com/notsosurez/to-thelake-netflix-review/

บทความที่คุณอาจสนใจ THE QUEEN’S GAMBIT เด็กกำพร้าสู่เส้นทางการแข่งขันหมากรุกระดับโลก